Thứ năm, 9/5/2019, 12:10 (GMT+7)

Cô dâu dành 1 tuần tự làm hoa cầm tay từ đất sét Nhật

Bó hoa mà Trang làm để chụp ảnh cưới khiến Vũ - chồng tương lai của cô không khỏi thích thú và dành nhiều lời khen ngợi.  

Thành phẩm của Trang sau 1 tuần thực hiện.

Thành phẩm của Trang sau 1 tuần thực hiện.

Vì từng nhìn thấy nhiều mẫu hoa từ đất sét đẹp, rất giống hoa thật nên cô dâu Trang (29 tuổi, TP HCM) quyết định tự tay làm bó hoa cưới từ chất liệu này để tạo sự độc đáo, tránh "đụng hàng".

Để bắt tay vào làm hoa đất sét, Trang sử dụng các nguyên vật liệu gồm:

- Đất sét Thái khoảng 40 nghìn đồng

- Đất sét Nhật khoảng 65 nghìn đồng

- Khuôn hoa hồng khoảng 95 nghìn đồng

- Gân hoa, lá khoảng 200 nghìn đồng

- Máy cán đất loại nhỏ khoảng 450 nghìn đồng (dùng chung để cán tất cả hoa, lá)

- Cây lăn cạnh, cây mo từ inox chất lượng tốt (mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm hoa đất sét) khoảng 100 nghìn đồng/chiếc.

- Dây kẽm, keo sữa, keo 502, kềm cắt, kéo nhỏ khoảng 100 ngàn đồng

- Màu dầu Winton, cọ tô

- Dầu bôi trơn, dầu làm mềm đất

Trang chia sẻ nhiều nguyên vật liệu làm hoa trên đây đều có thể tái sử dụng, giúp bạn sáng tạo thêm nhiều bó hoa đất sét khác. Do từng tham gia lớp làm hoa đất sét nên Trang đã tích lũy được đôi chút kinh nghiệm làm hoa. Cô còn mày mò học thêm cách làm các loại hoa mới từ Youtube. Vì là nhân viên công sở nên Trang chỉ có thể tranh thủ buổi tối để làm hoa. Cô dành khoảng 1 tuần để nặn, tạo hình các loài hoa mẫu đơn, sen đá, hoa hồng... Đối với hoa sen đá, Trang xem hình cây thật rồi tưởng tượng để nặn và tạo hình. Còn các loài hoa nhỏ thì cô dâu tạo hình bằng tay mà không dùng khuôn. Sau đó, cô dành ra 1 tiếng đồng hồ để bó các loại hoa lại với nhau.

Cô dâu dùng hoa để chụp ảnh tiền đám cưới. 

Cô dâu dùng hoa để chụp ảnh tiền đám cưới. 

Trang cho hay: "Với việc làm hoa đất sét, ở bất cứ công đoạn nào bạn cũng cần làm thật tỉ mỉ, cẩn thận. Tôi cũng làm hư mất vài bông hoa thì mới có được thành phẩm như ý". Sau khi hoàn thiện sản phẩm, Trang dùng bó hoa để chụp ảnh tiền đám cưới (pre wedding) vào ngày 3/5. Cô dâu bảo quản hoa bằng cách tránh nước, tránh nơi ẩm mốc. Nếu hoa bị bám bụi thì Trang dùng cây chổi dành cho hoa đất sét để quét nhẹ, hoặc lấy khăn sạch hơi ẩm rồi lau nhẹ hoa. Vì muốn tạo được sự khác biệt nên Trang dự định thực hiện thêm một bó hoa đất sét khác và đồ handmade để trang trí bàn gallery cho đám cưới sắp diễn ra.

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?