Thứ ba, 18/6/2019, 09:01 (GMT+7)

Cô dâu chú rể gom phế liệu để lấy tiền tổ chức đám cưới

Trong vòng 1 năm, cặp sắp cưới đến từ Australia đã tiết kiệm được 6.000 USD từ việc gom phế liệu, 'gây bão' trên mạng xã hội. 

Theo thống kế, mỗi năm trên thế giới có hơn 300 triệu tấn nhựa, 200 tỷ lon nhôm được sản xuất, nhưng một nửa trong số đó chỉ được sử dụng một lần. Chính vì thế, cặp uyên ương đến từ Australia là Leonie Starr và Matthew Porter đã suy ngẫm và nảy ra ý tưởng là thu gom rác tái chế để tiết kiệm cho đám cưới trong mơ của họ. Việc thu gom của uyên ương đã bắt đầu từ tháng 11/2018 nhờ chương trình đổi rác hoàn tiền của chính quyền bang Queensland, quê nhà của Leonie. Uyên ương đề ra mục tiêu dành 81.000 USD cho đám cưới. Đối với mỗi đồ vật có thể tái chế, uyên ương sẽ nhận được 0,1 USD, do đó để đạt được mục tiêu, họ sẽ cần thu gom 810.000 đồ vật, một con số không hề nhỏ.

Cặp sắp cưới Leonie Starr và Matthew Porter thường đăng tải hình ảnh lên fanpage A Recycled Wedding kèm con số chai, lọ mà họ đã thu gom được. 

Cặp sắp cưới Leonie Starr và Matthew Porter thường đăng tải hình ảnh lên fanpage 'A Recycled Wedding' kèm con số chai, lọ mà họ đã thu gom được. 

Đến nay cả hai đã kiếm được 6.000 USD (khoảng 60.000 vật phẩm). Suốt quá trình thu gom, uyên ương đã chia sẻ thành quả của họ trên mạng xã hội, tạo fanpage là 'A Recycled Wedding' và thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng ủng hộ và các doanh nghiệp địa phương cũng hưởng ứng ý tưởng này, giúp uyên ương biến giấc mơ thành hiện thực. 

Cô dâu Leonie chụp hình bên thành quả của mình. 

Cô dâu Leonie chụp hình bên thành quả của mình. 

Leonie cũng chia sẻ với mọi người về cách bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng về việc tái chế rác thải. Câu chuyện của uyên ương trở thành nguồn cảm hứng lớn cho mọi người về bảo vệ môi trường trước sự ô nhiễm nghiêm trọng từ vấn đề rác thải. Đám cưới của cả hai được dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 tại khu nghỉ mát trên đảo ở Cộng hòa Vanuatu (nơi Matthew cầu hôn Leonie). Uyên ương dự định mời 35 vị khách và tổ chức cưới trong vòng một tuần. 

Leonie dùng tiền kiếm được từ thu gom phế thải để mua váy cưới và vẫn đang tích lũy tiền để chuẩn bị cho đám cưới. 

Leonie dùng tiền kiếm được từ thu gom phế thải để mua váy cưới và vẫn đang tích lũy tiền để chuẩn bị cho đám cưới. 

Hằng Trần (Theo Bright Side)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao