Thứ hai, 16/9/2013, 10:12 (GMT+7)

Cô dâu biến hóa với 3 màu make up

Để làm nổi bật sự trẻ trung, trong sáng, cô dâu nên chọn các gam màu nhạt và tạo điểm nhấn vào đôi mắt khói hay bờ môi gợi cảm.

1. Kiểu trang điểm none-color

Cách trang điểm này không sử dụng phấn mắt, phù hợp với những cô dâu thích sự đơn giản và nhẹ nhàng hoặc dùng để trang điểm khi đãi tiệc vào buổi trưa.

Trang điểm: Sau khi hoàn tất lớp nền thật mỏng và tự nhiên, cô dâu sẽ bắt đầu vẽ chi tiết. Đầu tiên, dùng cọ chân mày thấm bột màu vẽ chân mày theo các nét có sẵn. Tiếp đến dùng mascara trong chải lại để cố định các sợi lông mày vào nếp như mong muốn.

Với phần bầu mắt, sử dụng chì kẻ viền mắt, vẽ sát chân lông mi và đẩy ở phần dưới đuôi mắt. Sau đó, bấm lông mi cong, chải nhẹ mascara. Cô dâu nên sử dụng lông mi giả dán từng sợi gân vào sẽ tự nhiên hơn. Cuối cùng, chải mascara lần nữa để lông mi giả và lông mi thật dính vào nhau, kết hợp dùng mascara cho lông mi dưới. Cô dâu cũng có thể thêm một chút bột nhũ trắng để vẽ khóe mắt, tạo độ long lanh.

Dùng má màu hồng phấn thoa nhẹ ở phần trung tâm của hai bên má, tạo sự trẻ trung. Đồng thời, kết hợp son màu hồng da.

Tóc: Kiểu tóc uốn xoăn nhẹ để xõa và dùng phụ kiện cài lên phần trước mái tóc. Ngoài ra, cô dâu có thể thay đổi kiểu tóc bới phồng búi tó phía sau gáy, kết hợp phụ kiện băng đô, hoa cài tóc tạo sự tươi trẻ cho cô dâu.

2-5991-1379298739.jpg
3-1251-1379298739.jpg
4-6684-1379298739.jpg

2. Kiểu make up tươi sáng với tone màu cam

Trang điểm: Đầu tiên, cô dâu hoàn tất lớp nền với kem lót, kem nền và phấn phủ. Sau đó, dùng phấn highlight sáng tạo sống mũi, phần trung tâm của má và phần cằm vì những bộ phận này sẽ bắt đèn trong khán phòng tiệc.

Đối với mắt, cô dâu dùng chì định hình cho chân mày và tán lại bằng cọ để chân mày trông tự nhiên. Dùng base shadow (phấn nền mắt) thoa lên toàn bộ bầu mắt trước khi phủ phấn màu mắt cam nhũ về hai bên hốc mắt. Ở cuối đuôi mắt, tán nâu nhẹ và dặm phấn màu trắng lên sát chân mày.

Cô dâu sử dụng eyeliner viền mí mắt, hất nhẹ phần đuôi mắt, bấm lông mi cong và gắn lông mi giả. Sau đó, chải lại bằng mascara tạo độ dày ccho lông mi, giúp đôi mắt được sinh động hơn. Kết hợp với cách trang điểm này là phấn má và môi màu cam tươi.

Tóc: Kiểu tóc búi lệch một bên (nên uốn xoăn giả trước khi búi) kết hợp với phụ kiện là hoa giả hoặc nơ gắn ở phần mối tóc búi. Cô dâu có thể thay đổi bằng kiểu tóc uốn giả, chải lệch bên và cột lại bằng thun theo kiểu tóc đuôi ngựa thấp.

6-6063-1379298740.jpg
8-4814-1379298740.jpg
9-2914-1379298740.jpg

3. Kiểu make up cổ điển với màu mắt khói

Cách trang điểm này với điểm nhấn là đôi mắt smoky eyes (mắt khói) vô cùng phù hợp với buổi tiệc cưới buổi tối, đem lại sự phá cách cho cô dâu.

Trang điểm: Bước đầu tiên vẫn là hoàn tất lớp nền và tạo khối gương mặt. Sau đó, cô dâu vẽ lông mày (có thể vẽ lông mày nét hoặc sắc sảo hơn) bằng chì. Với bầu mắt, cô dâu đánh phấn nền (Base eyes shadow) để màu mắt được bền hơn và dùng màu xám nâu đậm cho phần sát mí, đánh nhạt dần về phía chân mày. Cuối cùng, phủ phấn màu trắng kem lên phần xương chân mày để nổi bật được màu mắt và chân mày.

Cô dâu vẽ viền mắt và kéo dài phần đuôi mắt, đồng thời hất nhẹ lên tạo độ sắc sảo. Có thể dùng lông mi dày hơn bình thường, chải mascara cho lông mi dưới và sử dụng chì sáp màu trắng vẽ phần mi dưới cho đôi mắt long lanh hơn. Sau đó đánh má hồng và môi màu nude.

Tóc: Chọn kiểu tóc chia từng lớp tóc mỏng theo tầng, cuốn ngược vào từ trên cho đến cuối phần gáy, có thể điểm thêm phụ kiện lông vũ và hoa giả.

10-2315-1379298741.jpg
11-9350-1379298741.jpg
Bộ ảnh được thực hiện bởi photo Đặng Hữu Thọ, váy cưới Vodca Bridal, phụ kiện tóc HeraDress và người mẫu Kim Trang.

Mộc Lan
Trang điểm: Tuyết Nhi (0903 943 261)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?