Cô dâu bầu mặc váy cưới ôm sát làm thay đổi định kiến của khách mời

Những vị khách lớn tuổi trước đó khuyên Mỹ Duyên cầm bó hoa che bụng khi chứng kiến sự tự tin, rạng rỡ của cô đã đi tới và chúc phúc cho cô.

Thứ bảy, 20/7/2019, 19:20 (GMT+7)
Buổi sáng sau lễ cưới, Đoàn Mỹ Duyên (Grace Đoàn), sống tại Hà Nội, cho phép mình lười biếng hơn mọi ngày một chút; không bắt tay ngay vào công việc sau khi thức dậy, bởi cô muốn dành thêm thời gian để tận hưởng cảm giác hạnh phúc của một nàng dâu mới. Hôn lễ đã diễn ra với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, có những niềm vui lớn hơn cả sự mong đợi khiến Mỹ Duyên bối rối không biết phải bắt đầu kể lại câu chuyện về hành trình chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình như thế nào. Nhưng có một điều mà cô sẽ còn muốn nhắc đi nhắc lại trong những ngày tiếp theo - đó là câu chuyện về chiếc váy cưới đuôi cá đặc biệt.

Buổi sáng sau lễ cưới, Đoàn Mỹ Duyên (Grace Đoàn), sống tại Hà Nội, cho phép mình 'lười biếng' hơn mọi ngày một chút; không bắt tay ngay vào công việc sau khi thức dậy, bởi cô muốn dành thêm thời gian để 'tận hưởng' cảm giác hạnh phúc của một nàng dâu mới. Hôn lễ đã diễn ra với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, có những niềm vui lớn hơn cả sự mong đợi khiến Mỹ Duyên bối rối không biết phải bắt đầu kể lại câu chuyện về hành trình chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình như thế nào. Nhưng có một điều mà cô sẽ còn muốn nhắc đi nhắc lại trong những ngày tiếp theo - đó là câu chuyện về chiếc váy cưới đuôi cá đặc biệt.

Mỹ Duyên kể rằng cô đã có những mường tượng về chiếc váy cưới trong mơ của mình từ rất sớm. Cô thích phong cách sexy nhưng thanh lịch nên ngay từ đầu đã để mắt tới những thiết kế đuôi cá ôm sát cơ thể, tôn đường cong hình chữ S mềm mại. Nhưng Duyên lại chưa từng chuẩn bị tâm thế cho một cô dâu bầu.

Mỹ Duyên kể rằng cô đã có những mường tượng về chiếc váy cưới trong mơ của mình từ rất sớm. Cô thích phong cách sexy nhưng thanh lịch nên ngay từ đầu đã để mắt tới những thiết kế đuôi cá ôm sát cơ thể, tôn đường cong hình chữ S mềm mại. Nhưng Duyên lại chưa từng chuẩn bị tâm thế cho một cô dâu bầu.

Khoảng 4 tháng trước đám cưới, Mỹ Duyên tới gặp NTK Phương Linh để đặt váy cưới. Lúc đó, cô đã mang bầu con gái đầu lòng. Vì lý do này, Duyên đã buộc phải quên đi chiếc váy cưới trong mơ mà cô đã nghĩ đến trước đó để lựa chọn một thiết kế dáng xòe bồng bềnh. Như một cách tự nhiên, Duyên nghĩ rằng chiếc váy bồng sẽ giúp cô tránh được ánh mắt tò mò, dị nghị của mọi người đổ về chiếc bụng bầu của mình. Mặc dù vậy, trong lòng cô gái trẻ vẫn canh cánh điều gì đó.

Khoảng 4 tháng trước hôn lễ, Mỹ Duyên tới gặp NTK Phương Linh để đặt váy cưới. Lúc đó, cô đang mang thai con gái đầu lòng. Vì lý do này, Duyên đã buộc phải quên đi 'chiếc váy cưới trong mơ' mà cô từng nghĩ đến trước đó để lựa chọn một thiết kế dáng xòe bồng bềnh. Như một cách tự nhiên, Duyên nghĩ rằng váy bồng sẽ giúp cô tránh được ánh mắt tò mò, dị nghị của mọi người đổ về chiếc bụng bầu của mình. Mặc dù vậy, trong lòng cô gái trẻ vẫn canh cánh điều gì đó.

Một lần, Mỹ Duyên được mời tới dự đám cưới của người bạn mà cô dâu đang mang bầu 7 tháng. Duyên để ý thấy suốt cả buổi lễ, cô dâu chỉ ôm khư khư bó hoa to phía trước, như cố ý giấu đi chiếc bụng bầu lớn. Những vị khách đến dự tiệc hôm đó đều tỏ ra ngại ngần mà không thể thoải mái hỏi thăm sức khỏe mẹ và bé. Mỹ Duyên thoáng chút chạnh lòng.

Một lần, Mỹ Duyên được mời tới dự đám cưới của người bạn mà cô dâu đang mang bầu 7 tháng. Duyên để ý thấy suốt cả buổi lễ, cô dâu chỉ ôm khư khư bó hoa to phía trước, cố ý giấu đi bụng bầu lớn. Những vị khách đến dự tiệc hôm đó đều tỏ ra ngại ngần mà không thể thoải mái hỏi thăm sức khỏe mẹ và bé. Mỹ Duyên thoáng chạnh lòng.

Biết được tâm sự này của người bạn đời, chú rể đã động viên Mỹ Duyên chọn lại váy cưới theo đúng những gì cô từng mơ ước. Rơm rớm nước mắt, cô dâu trẻ bị thuyết phục hoàn toàn khi nghe thấy câu nói của chồng và NTK Phương Linh (người thực hiện váy cưới cho Duyên): Sau này con lớn lên, con hẳn sẽ hạnh phúc nhường nào khi biết mẹ luôn tự hào vì có con chứ không phải xấu hổ mà giấu nhẹm đi; rằng con là kết quả của tình yêu giữa ba và mẹ chứ không phải vì một tai nạn mà có con trước đám cưới.

Biết được tâm sự này của người bạn đời, chú rể đã động viên Mỹ Duyên chọn lại váy cưới theo đúng những gì cô từng mơ ước. Rơm rớm nước mắt, cô dâu trẻ bị thuyết phục hoàn toàn khi nghe thấy câu nói của chồng và NTK Phương Linh (người thực hiện váy cưới cho Duyên): 'Sau này con lớn lên, con hẳn sẽ hạnh phúc nhường nào khi biết mẹ luôn tự hào vì có con chứ không phải xấu hổ mà giấu nhẹm đi; rằng con là kết quả của tình yêu giữa ba và mẹ chứ không phải vì một 'tai nạn' mà có con trước đám cưới'.

Thời điểm quyết định thiết kế lại váy cưới chỉ cách ngày trọng đại đúng một tháng. Vì đã định hình được phong cách yêu thích nên Mỹ Dung không khó để truyền đạt lại mong muốn với nhà thiết kế. Tuy nhiên, vì cô chọn chất liệu ren hoàn toàn, không đính kết và yêu cầu khó khăn hơn cả là tôn được đường cong của người phụ nữ khi mang bầu nhưng vẫn đem lại cảm giác thoải mái, phần váy phía trước không bị nhăn nhúm lúc ngồi xuống nên NTK đã cần chỉnh sửa lại 2 lần để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào.

Thời điểm quyết định thiết kế lại váy cưới chỉ cách ngày trọng đại đúng một tháng. Vì đã định hình được phong cách yêu thích nên Mỹ Duyên không khó để truyền đạt lại mong muốn với nhà thiết kế. Tuy nhiên, cô chọn chất liệu ren hoàn toàn, không đính kết và yêu cầu khó khăn hơn cả là tôn được đường cong của người phụ nữ khi mang bầu nhưng vẫn đem lại cảm giác thoải mái, phần váy phía trước bụng không bị nhăn nhúm lúc ngồi xuống nên nhà thiết kế đã yêu cầu cô dâu qua thử váy hai lần để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào.

Chiếc váy gồm nhiều layer với các chất liệu khác nhau được cô dâu ví như giọt sương mai vì khi ánh sáng chiếu vào, nó có độ trong vắt, khoe khéo đường cong tuyệt mỹ.

Chiếc váy gồm nhiều layer với các chất liệu khác nhau được cô dâu ví như 'giọt sương mai' vì khi ánh sáng chiếu vào, nó có độ trong vắt, khoe khéo đường cong tuyệt mỹ.

Chiếc váy gồm nhiều layer với các chất liệu khác nhau được cô dâu ví như giọt sương mai vì khi ánh sáng chiếu vào, nó có độ trong vắt, khoe khéo đường cong tuyệt mỹ.

Đuôi váy có độ dài vừa phải và xòe nhẹ để cô dâu di chuyển dễ dàng trong tiệc cưới.

Hoa văn reo dây leo mềm mại.

Hoa văn reo dây leo mềm mại.

Chiếc áo choàng rời phía sau tạo nét thướt tha theo từng bước đi uyển chuyển của cô dâu.

'Chiếc áo choàng' rời phía sau tạo nét thướt tha theo từng bước đi uyển chuyển của cô dâu.

Cô dâu bầu mặc váy cưới ôm sát làm thay đổi định kiến của khách mời - 10
Chú rể và bố mẹ của Mỹ Duyên là những người đầu tiên nhìn thấy cô trong bộ lễ phục đặc biệt. Trong khi mẹ của cô nhận xét chiếc váy đẹp ngoài sức tưởng tượng thì chú rể cười không ngớt và nói với cô dâu rằng anh là người đàn ông hạnh phúc nhất khi được cả trâu lẫn nghé.

Chú rể và bố mẹ của Mỹ Duyên là những người đầu tiên nhìn thấy cô mặc bộ lễ phục đặc biệt. Trong khi mẹ của cô nhận xét chiếc váy 'đẹp ngoài sức tưởng tượng' thì chú rể cười không ngớt và nói với cô dâu rằng anh là người đàn ông hạnh phúc nhất khi 'tậu được cả trâu lẫn nghé'.

Trước ngày đám cưới diễn ra, tôi cũng lo rằng mọi người sẽ chỉ trỏ và nói quá nhiều đến chiếc bụng bầu lớn của mình. Thực tế, một số vị khách lớn tuổi cũng đã liên tục nhắc tôi lấy bó hoa cầm tay che bụng khi chụp ảnh; nhưng tôi cảm thấy nên để mọi chuyện tự nhiên. Có lẽ vì thế mà lúc sau, thay vì những ánh nhìn ái ngại, các khách mời đều chạy lại hỏi thăm tôi về em bé, động viên tôi giữ gìn sức khỏe và dành những lời chúc tốt đẹp cho hai mẹ con. Đây là điều nằm ngoài dự tính của tôi và khiến tôi vô cùng hạnh phúc, Mỹ Duyên chia sẻ về phản ứng của các khách mời khi thấy cô mặc váy cưới bó sát khoe bụng bầu.

'Trước ngày đám cưới diễn ra, tôi cũng lo rằng mọi người sẽ chỉ trỏ và nói quá nhiều đến chiếc bụng bầu của mình. Thực tế, một số vị khách lớn tuổi cũng đã liên tục nhắc tôi lấy bó hoa cầm tay che bụng khi chụp ảnh; nhưng tôi cảm thấy nên để mọi chuyện tự nhiên. Có lẽ vì thế mà lúc sau, thay vì những ánh nhìn ái ngại, các khách mời đều chạy lại hỏi thăm tôi về em bé, động viên tôi giữ gìn sức khỏe và dành những lời chúc tốt đẹp cho hai mẹ con. Đây là điều nằm ngoài dự tính của tôi và khiến tôi vô cùng hạnh phúc', Mỹ Duyên chia sẻ về phản ứng của các khách mời khi thấy cô mặc váy cưới bó sát khoe bụng bầu.

Tự nhận mình may mắn vì có một ông chồng tâm lý, Mỹ Duyên cũng muốn gửi lời nhắn nhủ tới các cô dâu bầu rằng: Mang thai là thiên chức và là niềm tự hào của người phụ nữ. Chuyện có bầu trước khi cưới hiện nay cũng không còn là điều hiếm gặp. Vì thế đừng bắt mình phải giấu bụng bầu đi mà hãy tự tin để đẹp theo cách của mình. Sau này, nếu con xem lại ảnh cưới và lắng nghe tâm sự của mẹ, con hẳn sẽ tự hào về điều mà mẹ đã làm.

Tự nhận mình may mắn vì có một ông chồng tâm lý, Mỹ Duyên cũng muốn gửi lời nhắn nhủ tới các cô dâu bầu rằng: 'Mang thai là thiên chức và là niềm tự hào của người phụ nữ. Chuyện có bầu trước khi cưới hiện nay cũng không còn là điều hiếm gặp. Vì thế đừng bắt mình phải giấu bụng bầu đi mà hãy tự tin để đẹp theo cách của mình. Sau này, nếu con xem lại ảnh cưới và lắng nghe tâm sự của mẹ, con hẳn sẽ tự hào về điều mà mẹ đã làm'.

Ảnh: Calla Bridal, Jane Hà

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?