Cô của chồng tương lai mắng tôi 'vụng thối vụng nát'

Lần nào người yêu dẫn tôi về nhà ăn cỗ, tôi vừa nấu ăn, vừa rửa bát. Vậy mà cô của anh mắng tôi lười, vụng.

Thứ tư, 24/7/2019, 05:01 (GMT+7)
Ảnh minh họa: The Pioneer 

Ảnh minh họa: The Pioneer 

Năm nay tôi 26 tuổi, đã yêu một người trong 5 năm và đang tính đến chuyện cưới hỏi. Nhưng tuần trước, khi anh dẫn tôi về nhà, tôi không còn thiết tha gì chuyện cưới xin. Hôm ấy, gia đình người yêu có đám giỗ, tôi cũng vào bếp phụ các mẹ, cô của anh như mọi lần. Khi chuẩn bị thái đu đủ, tôi tìm không ra một con dao sắc. Trong bếp chỉ toàn dao cùn. Đến lúc thái xong đu đủ, tôi buột miệng kêu với một người cô của người yêu rằng: "Dao cùn thái đau cổ tay quá cô ạ". Khi ấy, cô ta liền nói kháy, bảo tôi rằng: "Tính tiểu thư, nếu lấy chồng ở vùng sâu vùng xa thì người ta tát cho lật mặt". Tôi ngạc nhiên vô cùng vì không chỉ mình tôi mà ai cũng chê là dao cùn, chính cô ấy dùng dao cũng phải mài chúng liên tục. Tuy nhiên, tôi không phản ứng lại vì không muốn đôi co. 

Đến khi tôi thái rau bí để xào, tôi cắt khúc dài khoảng 3-5 cm cho vừa ăn giống như gia đình tôi thường ăn. Tuy nhiên, khi nhìn cô ta thái, tôi thấy các miếng bí chỉ dài bằng đốt ngón tay út. Cô ta quay sang nhìn lại tôi và mắng: "Trời ơi, thái rau bí mà làm như vậy. Thế là mày hỏng, hỏng rồi, vụng thối vụng nát, không biết làm cái gì nên hồn" kèm vài từ bậy. Đến lúc này, tôi không nhịn được nữa, liền nói: "Mỗi gia đình một khẩu vị, cháu thái như vậy giống lúc nhà cháu thường ăn. Nếu cháu thái không giống ý cô thì cô bảo cháu thái lại, cớ sao cô lại mắng cháu?". Cô ta tạm dừng, không mắng thêm gì tôi. 

Tới khi nấu ăn xong, cô ta liền túm tụm nói chuyện với một người cô khác, bảo rằng tôi chỉ biết ăn mà không biết dọn, "lười chảy thây", chưa lần nào giúp nhà chồng tương lai rửa bát. Lúc này, tôi ức chế thực sự. Thực tế là lần nào tôi đến nhà người yêu khi có cỗ bàn, tôi đều là người rửa bát cùng với một vài người em họ của anh. Tôi phản ứng lại, phủ nhận lời buộc tội vô căn cứ của cô ta. Tuy nhiên, cô ta tiếp tục khiến tôi bất ngờ và tức giận khi nói rằng tôi là "láo toét, vô giáo dục, bố mẹ không biết dạy".

Khi tôi bận tranh cãi với cô ta thì người yêu cùng cánh đàn ông của gia đình chơi cờ, vì thế anh không biết gì. Anh cũng chẳng phản ứng gì trước những lời buộc tội của người cô mà chỉ chở tôi về, không an ủi được lời nào. Người cô cũng không để yên mà đi tố tội của tôi với chị dâu - tức mẹ chồng tương lai của tôi. Tôi nên làm gì tiếp theo đây? 

Thảo Trang

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?