Thứ sáu, 13/10/2017, 10:32 (GMT+7)

Cô chị cả khéo chi tiêu với mâm cơm 50 nghìn đồng cho ba người

Dương Thị Thảo cho biết cô thường về quê đi chợ mỗi tuần một lần, sau đó phân chia thực phẩm thành từng phần rồi để trong ngăn đá.

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi

Đam mê nấu ăn, Thảo thường tranh thủ thời gian sau giờ làm để vào bếp chế biến các món, trước khi mời người thân thưởng thức. Thảo thường mất khoảng 30 phút để nấu và trang trí hoàn thiện một mâm cơm cho ba người. 

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-1

Nữ nhân viên ngân hàng hiện sống cùng hai em tại Hà Nội và cuối mỗi tuần lại về quê Bắc Giang để đi chợ mua thực phẩm đủ cho cả tuần. 

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-2

Sau khi đi chợ, cô chia thịt, cá, tôm thành từng phần trong hộp rồi để trữ đông trong tủ đá ăn dần, còn rau cất vào từng túi. Thỉnh thoảng nhỡ nhàng, cô cũng đi chợ ở Hà Nội.

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-3

"Đồ ở quê vừa sạch, lại ngon, rẻ. Tôi thường đi chợ một tuần một lần và chuyên mua của một người nên được ưu ái giá rẻ. Hễ có thực phẩm ngon, bổ, rẻ, họ sẽ để dành cho tôi", Thảo nói. 

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-4

Thảo cho hay, cô từng nhiều lần đi chợ mà không tính toán. Mang 200 nghìn đồng theo, Thảo tiêu hết veo trong vòng "một nốt nhạc" nhưng có những hôm chỉ có 60 nghìn đồng hay 40 nghìn đồng, cô cũng mua được một bữa ăn.

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-5

Một hôm đi chợ, trong túi chỉ còn 50 nghìn đồng, Thảo vẫn mua được đồ để nấu bữa ăn thịnh soạn, lại đẹp mắt khiến cả nhà bất ngờ. Từ đó, Thảo đặt ra mục tiêu chỉ nấu bữa cơm 50 nghìn đồng. 

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-6

Hàng tháng, tiền ăn của ba chị em được Thảo dành riêng ra từ 5-6 triệu đồng. Tháng nào chưa tiêu hết, Thảo dùng số tiền thừa mua quà vặt hoặc mời cả nhà ra quán ăn đồ nướng hay đi cà phê.

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-7

Thảo tâm sự, cô nấu ăn ngon vì muốn chăm sóc em gái. Cô em luôn tự hào về chị Thảo và muốn được thành công trông công việc và cuộc sống như chị. Trước khi xuống Hà Nội lập nghiệp, Thảo từng hứa với bố mẹ sẽ chăm lo cho em. Được chị truyền cảm hứng nên giờ, em gái Thảo nấu ăn ngon không kém chị.


co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-8

Mâm cơm gia đình của Thảo nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của của các cô gái và nàng dâu trẻ. Cô cũng thường xuyên đăng ảnh và chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn của mình lên các diễn đàn có nhiều người chung sở thích.

co-chi-ca-kheo-chi-tieu-voi-mam-com-50-nghin-dong-cho-ba-nguoi-9

"Tôi vẫn nghĩ nấu ăn ngon sẽ chăm sóc được người thân xung quanh mình. Tôi muốn họ được ăn những món thật ngon do chính tay mình nấu", Thảo chia sẻ.

Hà Phương
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?