Thứ hai, 14/8/2017, 10:03 (GMT+7)

Cô bé háu ăn tự xúc cháo vì sợ ba mẹ đút thìa vơi

Ba mẹ Dâu Tây nhàn tênh vì con gái biết tự phục vụ mỗi khi tới bữa. Bé vừa ăn cháo, vừa 'tám chuyện' rôm rả.

Cô bé háu ăn tự xúc cháo vì sợ ba mẹ đút thìa vơi
 
 

 Clip được chị Trang ghi lại khi Dâu Tây 21 tháng tuổi. Hiện bé đã 3,5 tuổi.

Dâu Tây tên thật là Bùi Bảo Quyên, 3,5 tuổi. Bé đang sống cùng ba mẹ và em trai tại TP. HCM. Chị Thùy Trang, mẹ của Dâu Tây cho biết, cô bé có thể tự bưng bát cháo xúc ăn từ khi mới 18 tháng tuổi và tới lúc 21 tháng, bé Dâu đã tự ăn gọn gàng. Chia sẻ về lý do Dâu tự lập sớm, bà mẹ trẻ bộc bạch, con gái chị rất háu ăn, bé không hài lòng khi ba mẹ đút thìa vơi nên đòi chủ động việc ăn uống.

Chị Trang lo con bị thừa cân nên hạn chế bé ăn đồ ngọt, thức ăn chiên. Đặc biệt từ nhỏ, Dâu Tây không được uống nước ngọt. Trong bữa ăn hàng ngày, chị Thùy Trang khuyến khích con ăn nhiều rau , củ, quả. Bé yêu thích các món ăn được chế biến từ cá, chỉ thỉnh thoảng mới ăn thịt. Ngoài bữa chính, Dâu Tây bị mẹ từ chối nếu đòi ăn thêm vào các bữa phụ. Hiện cân nặng của Dâu Tây là 20 kg. Gia đình chị Trang muốn con duy trì trọng lượng ở mức này để bé không bị béo phì.

co-be-hau-an-tu-xuc-chao-vi-so-ba-me-dut-thia-voi

Dâu Tây thích tạo dáng nhí nhảnh cho mẹ Trang chụp ảnh.

Theo lời chị Trang, Dâu Tây là cô bé "mặt hiền nhưng tính như con trai". Bé hiếu động, thích chạy nhảy và các hoạt động ngoài trời. Mẹ Dâu Tây cho rằng, điều này giúp bé có thân hình săn chắc dù nàng háu ăn.

"Dâu Tây 'cuồng' đồ ăn nhưng con vẫn biết chia phần cho người khác. Có lần, bé tham gia tiệc sinh nhật ở lớp học, Dâu cầm một chiếc bánh tới gặp cô giáo để xin phép mang về biếu bà. Nghe cô kể lại, cả nhà đều xúc động", bà mẹ trẻ tâm sự.

Chị Trang chia sẻ, nhiều người nhận xét Dâu Tây "già trước tuổi". Bé thường có những phát ngôn như "bà cụ" khiến ai cũng phải cười. Lần đó, vợ chồng chị đang tranh luận, Dâu đứng im quan sát hồi lâu rồi lại gần nói rằng: "Nếu ba mẹ còn cãi nhau nữa, bé buồn quá sẽ bỏ nhà đi". Nghe xong câu nói đó, vợ chồng chỉ Trang nhìn nhau cười phá lên và "khỏi cãi nhau". Lần khác, Dâu Tây được bố mẹ cho đi ăn đám giỗ. Thấy các chị lớn tuổi ăn cơm không mời người lớn, bé liền lên tiếng nhắc nhở. 

co-be-hau-an-tu-xuc-chao-vi-so-ba-me-dut-thia-voi-1

Cô bé biết làm trò dỗ em bé khi ba mẹ bận việc.

Dâu Tây chưa đầy 4 tuổi nhưng đã biết chăm em. Ở nhà, bé thường giúp ba mẹ dỗ em bé 8 tháng tuổi. Bé Dâu còn biết xúc cho em ăn, thay quần áo giúp em và nhường nhịn khi em bé quấy. Dâu nhiều lúc mè nheo ba mẹ nhưng với em thì ra dáng chị hai.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao