Thứ bảy, 5/11/2016, 09:21 (GMT+7)

'Cô bé hạt tiêu' xinh xắn trên cánh đồng hoa

Ngân Hà có thể 'sáng tạo' ra cả trăm dáng chụp không 'đụng hàng'.

co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa

Ngân Hà là một cô bé 3 tuổi, đang sống cùng gia đình tại Hà Nội và chuẩn bị "lên chức" chị cả. Cô bé mê múa, thích chụp ảnh... Mỗi lúc được mẹ đưa đi chụp hình là Ngân Hà lại "sáng tạo" đủ kiểu tạo dáng đáng yêu, đến nỗi mẹ của bé thường nói đùa là "Trăm kiểu không 'đụng hàng'".

co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-1

Chia sẻ về bộ ảnh chụp ở Thảo nguyên hoa, chị Hồng Thái, mẹ của bé Ngân Hà cho biết: "Mình muốn lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ con. Bộ ảnh cũng là món quà mà mình muốn dành tặng con tuổi lên 3".

co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-2

Ngân Hà hiếu động nhưng lại là một cô bé sống rất tình cảm. Từ khi biết mẹ có bầu, bé thường áp mặt vào bụng mẹ để nói chuyện với em. Có lúc, Ngân Hà còn rất ra dáng chị cả khi nói với mẹ về những việc sẽ làm để giúp mẹ chăm mẹ.

co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-3

Như các cô bé, cậu bé cùng độ tuổi, "bé hạt tiêu" Ngân Hà rất thích thiên nhiên và vui đùa cùng các loài động vật.

co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-4

18 tháng, Ngân Hà đã được bố mẹ cho "đi bộ đội" nên bé cũng sớm rèn được tính tự lập. Hiện tại, bé đã biết tự mặc quần áo, tự xúc cơm ăn gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi sáng thức dậy đi học đều rất ngoan chứ không mè nheo, nhõng nhẽo nhiều.

co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-5
co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-6

Tuy vậy, ở tuổi lên 3 - giai đoạn các bé trải qua nhiều "khủng hoảng tâm lý", Ngân Hà cũng có lúc bướng bỉnh khiến mẹ phải áp dụng "kỷ luật thép". Chị Hồng Thái chia sẻ cách dạy con của mình là "mưa dầm thấm lâu", chú trọng giải thích cho con mỗi khi con mắc lỗi để bé hiểu được vì sao con không được làm như thế, hành động đó có thể dẫn đến những hậu quả gì... Những lúc bé quá "cứng đầu", bố mẹ cũng phải dùng đòn roi nhưng không bao giờ lạm dụng cách phạt này.

co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-7
co-be-hat-tieu-xinh-xan-tren-canh-dong-hoa-8

Chị Hồng Thái cho rằng, tuổi thơ của con sẽ trôi qua rất nhanh nên bất cứ khi nào có dịp, cả gia đình đều cùng nhau ra ngoài chơi. Sau mỗi cuộc đi chơi, con như lớn hơn và học được nhiều điều.

Song Giang
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?