Cô bé đánh đổi mạng sống trên bàn phẫu thuật để được mẹ đón từ trại mồ côi

Bé gái người Nga có khuôn mặt dị dạng chấp nhận phẫu thuật vì mẹ nói chỉ đón về đoàn tụ nếu mặt 'bình thường'.

Thứ bảy, 24/6/2017, 13:02 (GMT+7)
co-be-danh-doi-mang-song-tren-ban-phau-thuat-de-duoc-me-dua-ra-khoi-trai-mo-coi

Katya cùng mẹ và diễn giả nổi tiếng Nick Vujicic tham gia talk show của Nga. Ảnh: 7News.

Katya Badaeva, 17 tuổi, chào đời với khuôn mặt dị dạng và được đưa vào trại trẻ mồ côi ở thị trấn Azovsk. Sau hơn chục năm xa cách, Katya đoàn tụ cùng mẹ đẻ trong một talk show truyền hình vào tháng 6/2016. Bà Nadezhda, mẹ Katya, cho biết sẽ chỉ đón con về khi cô bé có một khuôn mặt "bình thường", theo 7News.

Trong chương trình, bà Nadezhda tâm sự, bà sống ở một ngôi làng nhỏ và dân làng sẽ không chấp nhận gương mặt dị dạng hiện tại của Katya.

"Katya cần một 'khuôn mặt bình thường', nếu muốn có cuộc sống gia đình bình thường", bà Nadezhda giải thích.

Theo bà Nadezhda, sau khi sinh Katya, bà được thông báo con gái sẽ không sống nổi quá một tháng. Vì thế, bà đã đưa con vào trại trẻ mồ côi. Tuy nhiên, Katya sống sót trước sự ngạc nhiên của mọi người ở trại trẻ. Cuối cùng, họ đã giúp Katya tìm ra tung tích của mẹ ruột.

Mơ về khuôn mặt đẹp và cuộc sống đoàn tụ sau những năm tháng sống ở trại trẻ mồ côi, Katya đã đồng ý phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi trải qua một vài ca phẫu thuật thành công, Katya tiếp tục lên bàn mổ vào ngày 13/6 tại một bệnh viện ở Moscow. Tuy nhiên, lần này lại là một thảm kịch. Katya bị rối loạn nhịp tim và tử vong.

"Phẫu thuật xong, Katya đột nhiên bị rối loạn nhịp tim rồi tim ngừng đập. Các bác sĩ đã cố gắng hồi sức cho cô bé suốt hơn hai tiếng rưỡi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cái chết của Katya không phải do lỗi của bác sĩ", Irina Makarova, người phát ngôn của bệnh viện, cho biết.

Bà Nadezhda cho hay, bà không đổ lỗi cho các bác sĩ.

"Tôi không thể mang Katya trở lại cuộc sống này. Con bé đã trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra trước các ca phẫu thuật", truyền thông địa phương dẫn lời bà Nadezhda nói.

Lần xuất hiện trong talk show cũng là lần đầu tiên Katya gặp ba em trai của mình. Diễn giả nổi tiếng người Australia, Nick Vujicic, cũng xuất hiện trong chương trình này. Nick đã nói với bà Nadezhda rằng con gái bà sẽ yêu mẹ dù bất cứ điều gì.

Cảnh sát hiện mở cuộc điều tra về cái chết của Katya.

co-be-danh-doi-mang-song-tren-ban-phau-thuat-de-duoc-me-dua-ra-khoi-trai-mo-coi-1

Katya chấp nhận trải qua nhiều lần phẫu thuật mặt để được đoàn tụ cùng gia đình. Ảnh: 7News.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?