Cô bé 4 tuổi chống chọi với ung thư khiến triệu người xúc động

Andy Whelan, 30 tuổi, Anh, hy vọng hình ảnh thương tâm của Jessica sẽ có tác dụng nâng cao nhận thức của mọi người về ung thư ở trẻ em.

Thứ năm, 3/11/2016, 16:03 (GMT+7)

Tháng 10/2016, sau khi biết cô con gái 4 tuổi Jessica chỉ còn vài tuần để sống, ông bố Andy Whelan, đã đăng hình ảnh cô bé chống chọi với bệnh tật lên Facebook. Ông đau lòng viết: "Đây là sự thật về căn bệnh ung thư, các mạch máu của con gái tôi hằn lên dưới da, một giọt nước mắt đơn độc chảy dài xuống má con bé, cơ thể con cứng đờ và khuôn mặt nhăn nhó vì đau đớn".

co-be-4-tuoi-chong-choi-voi-ung-thu-khien-trieu-nguoi-xuc-dong

Ban đầu, hình ảnh Jessica quằn quại, đau đớn nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chúc phúc và cầu nguyện cho cô gái nhỏ.

Jessica đã chiến đấu với căn bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4 trong 13 tháng. Đây là bệnh ung thư phát triển từ các tế bào thần kinh được tìm thấy trong một số khu vực của cơ thể, thường xuất hiện trên cơ thể trẻ em dưới 5 tuổi.

Andy và vợ của mình, Nicki Pendergast, đã quyết định ngừng quá trình điều trị đau đớn này khi bác sĩ kết luận, họ không thể làm gì hơn để cứu em. Mẹ của Jessica tâm sự, hai vợ chồng đã phải đấu tranh rất nhiều để đưa ra quyết định đó. Thậm chí, đến giờ cô vẫn không tin rằng gia đình họ sẽ mất đi đứa con gái này. Nicki đã nói với Jessica rằng, cô bé có thể sống trong một vài tuần nữa. Họ sẽ biến mỗi khoảnh khắc còn lại trở nên thật ý nghĩa. Hằng ngày, Jessica vẫn sử dụng morphine để giảm đau.

co-be-4-tuoi-chong-choi-voi-ung-thu-khien-trieu-nguoi-xuc-dong-1

Andy muốn lưu giữ tất cả những khoảnh khắc cuối cùng của Jessica bằng một chiếc máy ảnh.

Từ khi Jessica mắc bệnh, Nicki đã từ bỏ công việc làm nail của mình để dành toàn bộ thời gian chăm sóc con gái. Cô chia sẻ, gia đình mình đã bị tổn thương bởi những ý kiến chỉ trích hình ảnh của Jessica: "Chúng tôi đang cố gắng để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư ở trẻ em và việc chia sẻ hình ảnh này có lý do của nó. Bức ảnh chứng minh rằng không phải mọi trẻ em đều có thể mỉm cười trong bệnh viện. Nơi đó tồn tại những nỗi đau thực sự".

co-be-4-tuoi-chong-choi-voi-ung-thu-khien-trieu-nguoi-xuc-dong-2

Từ khi phát hiện căn bệnh vào cuối tháng 9 năm 2015, Jessica dành gần như toàn bộ thời gian ở bệnh viện. Vào những đêm hiếm hoi được ở nhà, đôi lúc, cô bé khóc nức nở vì biết rằng mình đã bỏ lỡ nhiều điều tốt đẹp.

Bố của Jessica cũng cho rằng, bức ảnh sẽ tác động đến toàn xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư ở trẻ em. Andy hy vọng, trong tương lai, không có đứa trẻ nào phải chịu đựng nỗi đau giống như con gái ông.

Những tâm sự ông bố Andy đã thu hút sự chú ý của ngôi sao nhạc Pop Harry Style, ca sĩ yêu thích của Jessica. Thành viên của nhóm One Direction đã gọi điện cho gia đình và tặng cho riêng cô bé một bản thu âm.

Hà Thu
Theo Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?