Thứ bảy, 10/12/2016, 09:55 (GMT+7)

Chuyện tình của ứng viên Tổng thống Pháp và vợ hơn 25 tuổi

Cựu Bộ trưởng Pháp kết hôn với cô giáo dạy Văn từ hồi cấp 3. Bất chấp chênh lệch tuổi tác, cả hai đã bên nhau hạnh phúc 10 năm qua.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi

Emmanuel Macron, sinh năm 1977, là một trong những ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp năm 2017. Macron từng là một chuyên gia ngân hàng nổi tiếng và là cố vấn của Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ông được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Kinh tế năm 2014. Tháng 8 vừa qua, ông từ chức để tập trung cho kế hoạch tranh cử thời gian tới.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi-1

Không chỉ là một chính trị gia sáng giá, ông Macron còn được biết đến với chuyện tình lãng mạn với Brigitte Trogneux, người vợ hơn ông 25 tuổi. Họ quen nhau khi Macron mới chỉ là một chàng trai 16 tuổi, đang ngồi trên ghế trường trung học, còn Trogneux là cô giáo dạy Văn của ông. Khi đó, bà đã kết hôn và có 3 đứa con.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi-2

Tờ L'express cho biết, Trogneux là một trong những giáo viên được yêu quý nhất trường bởi vốn kiến thức về văn học sâu rộng, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh, trong đó có Macron. Cô giáo Trogneux khi đó cũng rất quý cậu học trò thông minh, lanh lợi, có trí nhớ nổi trội, viết văn giỏi, chơi đàn hay và còn có tài làm thơ.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi-3

Cả hai kết hôn năm 2007 sau khi bà Trogneux chia tay với người chồng cũ khoảng một năm. Lúc đó, bà đã 54 tuổi, có 7 cháu ngoại, trong khi cựu Bộ trưởng Pháp mới 30 tuổi. "Dù em làm gì đi chăng nữa, anh cũng sẽ cưới em làm vợ", Macron từng nói với vợ mình những lời âu yếm như vậy, theo linternaute.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi-4

Đám cưới của cả hai được tổ chức bí mật, không có hình ảnh nào lọt ra ngoài. Trong suốt thời gian chồng làm Bộ trưởng, bà Trogneux ít khi xuất hiện trước truyền thông. Chỉ đến khi chồng chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống hồi tháng 8 vừa qua, bà mới đồng hành cùng chồng nhiều nơi.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi-5

Bà được đánh giá là cánh tay phải đắc lực cho người chồng trẻ bởi khả năng ăn nói, vốn hiểu biết sâu rộng của mình.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi-6

Trước đây, khi hai người mới kết hôn, nhiều người nghi ngại về mối quan hệ này vì khoảng cách tuổi tác của cả hai là quá lớn. Thế nhưng đã 10 năm trôi qua, ông Macron chứng minh cho tất cả thấy tình cảm mặn nồng của hai vợ chồng ông.

chuyen-tinh-cua-ung-vien-tong-thong-phap-va-vo-hon-25-tuoi-7

Emmanuel Macron được đánh giá là một nhà kinh tế xuất sắc theo trường phái tự do và tham vọng thực thi nhiều cải cách táo bạo.

Mộc Miên
Ảnh: AFP, Parí Match, L'express
 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?