Chuyện sau bức ảnh ông 'khóc không ra tiếng' bên giường bệnh của cháu

Ông Sean, bị bệnh xơ cứng teo cơ, đau khổ khi chứng kiến cháu gái đang bị ung thư não lấy dần đi sự sống.

Thứ hai, 15/1/2018, 16:38 (GMT+7)

Các ông bố, bà mẹ, hãy yêu mến từng khoảnh khắc bên con vì cuộc sống có thể thay đổi ngay lập tức. Đó là thông điệp từ câu chuyện của Ally và Andrew Parker, một cặp vợ chồng đến từ Pensacola, miền Bắc nước Mỹ. Mọi chuyện đột ngột bị đảo lộn khi cô con gái 5 tuổi của họ, Braylynn, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư DIPG - một loại u não không thể phẫu thuật hiếm gặp và hầu hết chỉ phát hiện ở trẻ em.

Vào cuối kỳ nghỉ lễ của tháng 12 năm ngoái, tin dữ đến với cô bé Braylynn và gia đình em. Một tháng sau đó, tình trạng của Braylynn tiếp tục xấu đi mặc dù bố mẹ bé đã tìm được nguồn trợ giúp tài chính để điều trị thử nghiệm cho bé. Khối u của cô bé bắt đầu chảy máu. Các bác sĩ buộc phải thông báo rằng Braylynn  có thể qua đời bất cứ lúc nào.

Trong nỗi đau đớn tột cùng, mẹ của Braylynn, Ally, đã viết vài dòng lên trang cá nhân để chia sẻ với mọi người: "Hôm nay sẽ là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi, và chỉ chưa đầy một tuần, tôi sẽ có thể phải đối mặt với một ngày còn khủng khiếp hơn nữa. Hôm nay là ngày mà tất cả mọi người sẽ phải nói lời tạm biệt cuối cùng đến một cô bé 5 tuổi. Điều này không bao giờ nên xảy ra với bất cứ ai. Không có ai trên thế giới này là người đủ khổ sở để cảm nhận những gì mà tôi đang trải qua".

Cả hai ông cháu, Sean và Braylynn, đều đang phải giành giật sự sống từng ngày.

Cả hai ông cháu, Sean và Braylynn, đều đang phải giành giật sự sống từng ngày.

"Trận chiến" của Braylynn đã thu hút sự chú ý từ truyền thông sau khi bức ảnh chụp ông ngoại cô bé, Sean, 49 tuổi, khóc không kiểm soát bên cạnh cô bé. Ông ấy không thể nói được vì đang mang trong người bệnh xơ cứng teo cơ ALS, nhưng những biểu cảm trên khuôn mặt của ông cho thấy một nỗi đau sâu sắc.

"Chỉ vài ngày tới, tôi có thể sẽ phải mang em bé xinh đẹp này đi chôn. Và vài tháng, có thể thậm chí là vài tuần nữa, tôi sẽ phải làm như thế với cha của mình", Ally đã chia sẻ trong một bài viết khác. "Cả hai người anh hùng của tôi, ra đi, chỉ trong một năm".

Theasianparent cho biết khoảng 175.000-250.000 trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mỗi năm. Mặc dù 70% ung thư ở trẻ em ngày nay "có thể chữa khỏi được", nhưng có những bệnh thì y học vẫn phải chịu thua, như khối u không phẫu thuật được gây ra từ bệnh Diffuse Intrinsic Pontine Glioma (DIPG).

DIPG bao gồm các khối u ảnh hưởng đến một phần của bộ não chịu trách nhiệm về các chức năng cơ thể quan trọng, như nhịp tim, huyết áp và hô hấp. Thông tin từ bệnh viện Nhi Boston, mỗi năm có khoảng 300 trẻ em trong độ tuổi 5-9 mắc bệnh này.

Trước khi mắc bệnh, Braylynn là một cô bé hoạt bát, năng động.

Trước khi mắc bệnh, Braylynn là một cô bé hoạt bát, năng động.

Trở lại với câu chuyện của Braylynn, mẹ của em vẫn hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ có phương pháp chưa bệnh DIPG. "Con gái tôi xứng đáng sống một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc, và mọi đứa trẻ khác phải đối mặt với DIPG cũng vậy. Chúng ta phải chấm dứt điều này", Ally nói.

Cô mong muốn "không có trẻ em nào có thể mắc bệnh này và tử vong vì nó". Cô cho rằng: "Chúng ta phải tìm cách chữa bệnh chứ không phải viện trợ. Những đứa trẻ này đáng được hưởng nhiều hơn thế".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?