Thứ sáu, 1/9/2017, 08:57 (GMT+7)

Chuyện 'ngược đời' trong hôn nhân của cặp Nhật, Việt hơn nhau một giáp

Bị ông xã giành hết việc nhà, Bích Trâm phải đề nghị được rửa bát, dọn dẹp để biết thế nào là... làm vợ.

Bích Trâm và Kato quen nhau trong một tình huống trớ trêu, khi đi nhậu khuya cùng nhóm bạn. Hôm đó, Trâm ngà ngà say nên có nhiều hành động bất thường. Chẳng hiểu sao, chàng trai người Nhật lại ấn tượng với sự "loi nhoi" đó. Về nhà, anh hỏi thăm những người bạn chung về Trâm. Từ khi biết nhà hàng nơi Trâm làm việc, hầu như ngày nào anh cũng ghé đến ăn. Lúc quen nhau, Trâm là nhân viên của một nhà hàng chuyên phục vụ khách Nhật. Kato là quản lý của một doanh nghiệp sản xuất máy in tại TP HCM.

Những ngày đầu hẹn hò, Kato nhút nhát. Anh quan tâm tới Bích Trâm từng li từng tí nhưng nhất định không ngỏ lời. Trâm thấy vậy nên sốt ruột. Khi không còn kiên nhẫn, cô gái sinh năm 1992 hỏi thẳng: "Này, anh thích tôi phải không?". Cái gật đầu bẽn lẽn của người đàn ông ngoại quốc hơn Trâm một giáp khiến cô bật cười. Chuyện tình của họ bắt đầu đơn giản như thế.  

chuyen-nguoc-doi-trong-hon-nhan-cua-cap-nhat-viet-hon-nhau-mot-giap

Năm 2014, Bích Trâm và Kato gặp nhau tại TP HCM, khi chàng trai người Nhật sang Việt Nam công tác. Sau một năm yêu xa, Kato 'rước nàng về dinh'. Họ cùng chung sống trong một căn hộ hạng trung tại Aichi, Nagoya, Nhật Bản. Năm 2015, Bích Trâm hạ sinh con gái đầu lòng, đặt tên bé là Thiên An.

Khi Kato kết thúc chuyến công tác để trở về nước, cặp tình nhân Nhật - Việt bước vào giai đoạn một năm yêu xa. Trong một lần mời Bích Trâm sang Nhật Bản chơi, vì bất đồng ngôn ngữ, Kato đã làm phật ý bạn gái, khiến cô một mực đòi về nước. Vì quá giận dữ, Trâm nói với người yêu rằng: "Nếu đã  không thể nói cho nhau hiểu, mà còn không muốn hiểu nhau, tốt nhất là chia tay". Khi Trâm ngồi trong xe ôm mặt khóc, Kato bất giác quỳ trước mặt cô nói lời xin lỗi. Anh hứa với Bích Trâm rằng, đây sẽ là lần cuối cùng khiến cô buồn. "Sau chuyến du lịch, chúng tôi quyết định cưới nhau. Từ đó tới nay, đúng như lời Kato, chúng tôi chưa cãi nhau lần nào", cô gái sinh năm 1992 chia sẻ.

Lấy chồng Nhật, Bích Trâm đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Đầu tiên là màn ra mắt gia đình chồng "vui như một cuộc họp mặt". Biết Trâm chưa thạo tiếng Nhật, ngại giao tiếp, Kato luôn đỡ lời. Bữa cơm hôm đó, mọi thành viên trong gia đình Kato đều chung tay. Khi phụ nữ nấu ăn, đàn ông phụ bếp hoặc giữ con. Tàn tiệc, mọi người cùng nhau dọn dẹp chứ không phó thác hết cho người vợ.

Thu nhập của ông xã Bích Trâm chỉ ở mức trung bình nhưng anh luôn cố gắng lo cho gia đình để vợ không bận tâm chuyện tiền bạc. Có lần, Trâm bàn với chồng chuyện xin việc làm thêm hoặc bán hàng online nhưng anh gạt đi. Nhiều lúc Trâm hết tiền, Kato chủ động lục ví vợ để bỏ tiền vào. Lần khác, ông bố người Nhật rủ vợ chơi game rồi nhường Trâm thắng để tình nguyện trả tiền.

chuyen-nguoc-doi-trong-hon-nhan-cua-cap-nhat-viet-hon-nhau-mot-giap-1

Thiên thần nhỏ của vợ chồng Kato - Bích Trâm, bé được 19 tháng tuổi.

Chồng Trâm là người đàn ông "nghiện" làm việc nhà. Cô thừa nhận mình không giỏi nấu ăn, nội trợ bằng ông xã. Kato đi làm cả ngày nhưng hễ về đến nhà, anh giành hết việc giặt giũ, lau dọn, rửa chén bát của vợ. Trâm nuôi con mọn nhưng rất nhàn. Mỗi ngày, cô chỉ chơi với con, nấu cơm rồi chờ Kato về "xử lý" phần công việc còn lại. Nhiều lần, Bích Trâm nói với chồng: "Anh phải để em làm cho biết thế nào là… làm vợ. Anh chăm chỉ quá khiến em cảm thấy mình chưa làm tròn bổn phận". Nghe vậy, Kato đáp: "Ai nói không tốt về em, em đừng bận tâm. Anh làm điều này chỉ đơn giản vì anh thích. Anh rất thích làm việc nhà". 

Bích Trâm kể, khi mang thai, cô sướng như "bà hoàng". Giai đoạn đầu của thai kỳ, Trâm nghén nặng. Thấy vợ không ăn, không uống, Kato nấu cả bàn đầy thức ăn chỉ mong Trâm lót dạ một chút cho đỡ mệt. Hễ Trâm nói thèm món gì, bất kể ngày hay đêm, Kato đều lái xe đưa vợ đi thưởng thức. Có giai đoạn, Trâm rất sợ mùi hành, tỏi. Nhìn ông xã bê bát cơm ngồi xổm ăn vội nơi góc bếp mà nước mắt cô chực trào ra.

Khi Trâm sinh con gái đầu lòng, bà mẹ sinh năm 1992 càng được chồng chiều chuộng. Anh "giành" phần việc thay tã, tắm rửa và cho con ăn. Ngay cả khi đi ăn ở ngoài, Kato cũng ôm con cho vợ ăn được thoải mái. Có lần, bé Thiên An, con gái Bích Trâm quấy khóc, ông xã cô bế con đi vòng vòng dưới sân chung cư cả tiếng đồng hồ. 

Chuyện 'ngược đời' trong hôn nhân của cặp chồng Nhật – vợ Việt
 
 

Ông xã Bích Trâm luôn giành làm việc nhà với vợ.

Ca ngợi ông xã nhiều ưu điểm, nhưng Trâm cũng chê anh tật "hay xin lỗi". Khi Trâm đề nghị được đi làm, Kato xin lỗi vì không kiếm được nhiều tiền, để vợ phải lo toan chuyện tài chính. Hay có lần con ốm, ông xã Bích Trâm cũng xin lỗi vì bận đi làm, không thể ở nhà phụ cô chăm con. Nhiều lúc, bà mẹ một con nói đùa với bạn bè: "Phải tu mười kiếp mới lấy được người chồng tốt như vậy" hay "Biết lấy chồng sướng thế thì lấy từ năm 18 tuổi cho rồi".

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao