Thứ hai, 16/7/2018, 09:14 (GMT+7)

Chúng tôi đoàn kết đã khiến sếp phải 'rời cuộc chơi' sớm

Chỉ là một chuyến đi chơi nhỏ nhưng cũng khẳng định được sức mạnh của tập thể, đâu đó vẫn còn có tình người. 

Tôi làm việc cho một công ty tư nhân, chuyên về dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Mọi người thường nghĩ môi trường tư nhân là nơi tài năng được khẳng định và công bằng tương đối được thể hiện rõ nét. Tuy nhiên, không phải môi trường tư nhân nào cũng được như vậy trong bối cảnh hiện nay. Có một điều tôi lấy làm vui khi sức mạnh tập thể đã được khẳng định, đâu đó những con người bé nhỏ hợp sức lại vẫn chiến thắng.

Đợt nghỉ lễ vừa qua, nơi tôi làm việc có tổ chức cho nhân viên đi chơi. Kế hoạch đi chơi chia hai đợt sao cho đảm bảo 100% nhân viên đều được đi, thế nhưng riêng trưởng phòng lại tuyên bố đi cả hai đợt. Điều đáng nói là công ty chỉ cho mỗi người một suất đi, nếu trưởng phòng đi thì một nhân viên trong phòng phải bị cắt. Đương nhiên vì là quyết định của trưởng phòng nên các thành viên trong phòng phải tuân thủ mặc dù rất bất mãn, thế là một nhân viên trong chúng tôi không được đi chơi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Môi trường tư nhân rất khắc nghiệt, nếu bạn không làm vừa lòng sếp có thể sẽ bị cho thôi việc vì một lý do nào đó. Chuyến đi đầu vẫn diễn ra đúng kế hoạch. Đến chuyến thứ hai, khi đoàn tập trung đi thì tất cả thành viên trong đoàn chẳng ai bảo ai đều không đến nói chuyện với sếp. Cuối cùng sếp báo công ty có việc gấp phải về nhưng chúng tôi đều hiểu lý do. Chỉ là một chuyến đi chơi nhỏ nhưng cũng khẳng định được sức mạnh của tập thể, đâu đó vẫn còn có tình người. Bên cạnh đó cũng ngầm khẳng định rằng mặc dù bạn có quyền có thế nhưng ức hiếp người quá đáng thì không ai ủng hộ bạn. Dù bạn có giỏi thế nào, có quyền ra sao mà không có đức thì bạn sớm muộn cũng không thành công. Một khi bạn không còn chức còn quyền thì cũng chẳng còn ai bên cạnh.

Qua câu chuyện nhỏ, tôi lại tin vào cuộc sống tươi đẹp. Những người bé nhỏ như chúng tôi khi đồng lòng thì vẫn có thể thành công. Tôi không biết từ đây về sau chúng tôi gặp khó khăn gì với sếp nhưng tin rằng đoàn kết chúng tôi sẽ sống. Xin được chia sẻ cùng các bạn.

Vân

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?