Chúng tôi cứ chia sẻ với nhau chuyện gì là chuyện đó thất bại

Từ công việc, tới những chuyện rất đỗi bình thường, chỉ cần nói với nhau là sau đó sẽ không thực hiện được, với những lý do vô tình.

Thứ sáu, 9/2/2018, 14:09 (GMT+7)

Tôi 28 tuổi, anh bằng tuổi tôi. Chúng tôi biết và yêu nhau đã được 8 năm, dự định sẽ kết hôn vào năm sau. Có điều hai đứa chưa thực sự hiểu nhau nhiều, chỉ biết trong thâm tâm mỗi đứa đều biết rất cần nhau, yêu thương nhau. Thế nhưng, có một việc khiến chúng tôi đau đầu, luôn cố né tránh để 2 đứa có thể đến với nhau được trọn vẹn, đó là chúng tôi "không hợp nhau", có thể nói thẳng ra là kị nhau. Ở đây, không phải là không hợp theo kiểu con nít, gây gổ, mà là có phần làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của nhau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ví dụ như khi tôi đang làm việc gì đó mà kể anh nghe là y như rằng 10 lần sẽ hết 8 lần thất bại, anh cũng ngược lại như vậy. Thế nên chúng tôi mới phải suy nghĩ, sau này có lấy nhau, chẳng lẽ không thể chia sẻ công việc hay những gì xung quanh cuộc sống với nhau được? Lúc đầu, chúng tôi không tin đâu vì cho rằng mê tín, nhưng không thể cố chấp mãi được, vì sự thật vốn dĩ là vậy rồi. Từ công việc, tới những chuyện rất đỗi bình thường, chỉ cần nói với nhau là sau đó sẽ không thực hiện được, với những lý do vô tình. Tôi chỉ sợ vì yêu mà làm khổ nhau, hay ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của nhau, quả thật chúng tôi đều không muốn điều đó.

Giờ tôi không biết phải làm gì, chia tay thì chúng tôi đều đau khổ, sẽ day dứt mãi. Nếu tiếp tục và quyết định cưới nhau, liệu chúng tôi có xung khắc và làm khổ nhau cả đời hay không? Rất mong nhận được những chia sẻ từ mọi người.

Huyền

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?