Thứ năm, 13/8/2020, 06:34 (GMT+7)

Chung tay góp sách tặng trẻ em nghèo

Mỗi bài dự thi gửi về cuộc thi “Cả nhà cùng vẽ ước mơ” trên Ngoisao.net là đã đóng góp một bộ sách giáo khoa cho trẻ em nghèo trong năm học mới.

Độc giả có thể đóng góp tặng sách cho trẻ em nghèo bằng cách viết, vẽ, chụp ảnh, quay video về ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng và gửi về cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ". Nội dung bài dự thi không giới hạn, miễn sao truyền tải thông điệp về ước mơ. Mỗi người có thể gửi nhiều bài thi trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 10/8 đến ngày 6/9.

Mỗi bài dự thi của độc giả gửi về sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tiểu học hoặc trung học cơ sở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 20 trường ở các tỉnh như Quảng Nam, Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn.

Tại các địa phương nơi chương trình sẽ đến tặng sách như Hoàng Su Phì (Hà Giang), Sa Pa (Lào Cai), Nam Trà My (Quảng Nam)..., nhiều trẻ em đồng bào dân tộc thiếu sách giáo khoa, dụng cụ học tập, phương tiện đến trường... Một số trường học còn xuống cấp, hư hỏng, trang thiết bị để dạy và học còn hạn chế.

Trường học có khi còn rất xa nhà, các em phải đi bộ mấy cây số đến lớp. Một số học sinh do không có điều kiện phải bỏ học từ sớm để phụ giúp gia đình. Nhiều em cho biết không mong gì hơn ngoài được cắp sách đến lớp cùng bạn bè, biết đọc sách vì đến trường rất vui.

Độc giả Hồng Minh (quận 12, TP HCM) gửi ước mơ của con đến cuộc thi cũng bởi muốn tiếp thêm nghị lực cho các bạn nhỏ khó khăn. Khi nghe mẹ chia sẻ điều này, bé Chí Tiến (9 tuổi) reo lên: "Vậy để con vẽ thêm nhiều tranh nữa, sẽ có thêm nhiều bạn có sách học trong năm học mới nha mẹ". Con vui, chị cũng vui lây vì chàng trai của mẹ ngoan ngoãn, sống tích cực, lạc quan, biết san sẻ khó khăn với mọi người.

Bức tranh với chủ đề Chăm sóc sức khoẻ là số 1 của con. Ước mơ của con là trở thành bác sĩ khám bệnh cho mọi người như vị bác sĩ trong tranh.

Ước mơ của Chí Tiến (9 tuổi) là trở thành bác sĩ khám bệnh cho mọi người như vị bác sĩ trong bức tranh "Chăm sóc sức khỏe là số 1" do bé vẽ.

Bằng cách tham gia cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ", bạn có thể chung tay giúp hàng triệu trẻ em nghèo có sách vở đến trường trong năm học mới, sẻ chia phần nào khó khăn của các em nhỏ. Độc giả còn có cơ hội nhận giải thưởng 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Một giải thưởng tháng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt.

Tặng sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động của chương trình "HURA sẻ chia yêu thương - tiếp sức đến trường" do Công ty Cổ phần Bibica tổ chức. Ngoài tặng sách giáo khoa, Công ty Cổ phần Bibica còn tặng 14.000 bữa xế và 200 xe đạp cho trẻ em nghèo tại 20 trường nói trên.

Ngoài tham gia cuộc thi, bạn cũng có thể đóng góp thêm nhiều sách giáo khoa trao tặng cho các em bằng cách tham gia đăng hình ảnh của gia đình kèm hashtag #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng cho một hashtag.

Khi mua hàng trực tuyến trên website Bibica, với mỗi hóa đơn trên 100.000 đồng, bạn sẽ đóng góp 5.000 đồng cho chương trình. Nếu mua hàng trực tiếp các sản phẩm Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc, mỗi bao bì của sản phẩm đều có điểm. Tỷ lệ quy đổi 4 điểm tương đương 2.000 đồng cho chương trình, xem thêm tại đây.

Chương trình "HURA sẻ chia yêu thương - tiếp sức đến trường" dự kiến trao tặng sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường tiểu học, trung học cơ sở từ ngày 5/9 đến ngày 1/12.

Kim Uyên

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả