Thứ ba, 29/10/2013, 10:08 (GMT+7)

Chuẩn bị trong tuần cuối cùng trước cưới

Uyên ương cần gọi điện cho nhà cung cấp, gửi lại lịch trình cưới và nhờ những người thân thiết cùng lo đám cưới để hôn lễ diễn ra suôn sẻ.

1-9066-1383015116.jpg

Cô dâu chú rể không chỉ cần chuẩn bị cho các chi tiết trang trí hôn lễ mà cần chăm chút cho bản thân để mình luôn rạng ngời nhất trong đám cưới. Ảnh: Bridalguide.

Sau khi cô dâu chú rể chuẩn bị tất cả những công việc cần thiết cho đám cưới suốt nhiều tháng, cuối cùng khoảnh khắc quan trọng của đôi uyên ương cũng sắp bắt đầu. Điều cần thiết mà bạn nên làm khi đám cưới đang gần kề là thư giãn, chốt lại những việc quan trọng, ghi lại các chi tiết dễ bị bỏ quên trong đám cưới. Tất cả những việc cần thiết nên sẵn sàng trong tuần lễ cuối cùng trước ngày thành hôn. 

1. Với các nhà cung cấp

- Gọi điện lại cho tất cả các nhà cung cấp để xác nhận lần cuối về dịch vụ mà bạn đã đặt

- Nhắc lại với nhà cung cấp thời gian mà bạn đã đặt hàng họ, kiểm tra xem họ có nhớ đúng địa chỉ cần đến hay không và hỏi rõ yêu cầu của nhà cung cấp cần bạn làm những gì để hỗ trợ họ (như phục vụ ăn uống, có người phụ giúp...). Khi hỏi những điều này, cô dâu chú rể cần ghi lại thành văn bản, tránh nhầm lẫn. 

- Gửi tin nhắn hoặc email lịch trình đám cưới của bạn, trong đó có ghi rõ phần việc nhà cung cấp cần hoàn thành.

- Cung cấp cho nhà cung cấp số điện thoại liên lạc của một người thân thiết nhất trong gia đình, có thể quán xuyến mọi việc, để trong trường hợp cô dâu chú rể quá bận, thành viên gia đình có thể thay uyên ương làm việc với nhà cung cấp và quyết định mọi việc.

2. Trang trí đám cưới

- Ghi lại tất cả những vật dụng, đồ trang trí mà cô dâu chú rể cần mang tới tiệc cưới, đồng thời để riêng những món đồ này để tránh nhầm lẫn. 

- Nếu cẩn thận hơn, uyên ương có thể phác thảo sảnh tiệc và ghi chú những đồ vật trang trí nào nên đặt ở đâu để bạn dễ hình dung hơn trong quá trình chuẩn bị chi tiết trang trí.

- Cô dâu chú rể nên lên kế hoạch cho việc trang trí vào cuối buổi tiệc. Khi hôn lễ kết thúc, sẽ có nhiều công việc cần làm như sắp xếp lại cỗ cưới, thu dọn đồ trang trí. Bạn nên phân công trước nhiều người thân thiết đảm nhận các nhiệm vụ cuối buổi tiệc và nhờ nhân viên nhà hàng dọn dẹp lại không gian.

- Nếu trong tiệc có những phụ kiện cưới cần trả lại cho nhà cung cấp, cô dâu chú rể cũng nên cử ra một người lo việc trả đồ để đảm bảo không xảy ra tình trạng hỏng, mất đồ đạc.

- Nhiều cô dâu chú rể chuẩn bị quà tặng cảm ơn khách mời trong đám cưới. Như vậy những món quà này nên sẵn sàng và được gói đẹp đẽ trong tuần cuối cùng trước đám cưới.

3. Chuẩn bị cho cô dâu chú rể

- Cô dâu cần kiểm tra lại toàn bộ trang phục ngày cưới gồm áo dài, váy cưới, giày, khăn voan, găng tay, trang sức đeo làm đẹp, túi đồ dự phòng cần thiết... Chú rể cũng nên sắp xếp đồ sẵn như áo sơmi, quần âu, vest, cravat hoặc khăn cài áo.

- Bạn nên chú ý bóc tất cả các mác đối với đồ mới mua vì đây là chi tiết dễ quên trong ngày cưới.

- Nên đi thử giày cưới trước để chân quen với giày mới và đôi giày mềm mại, tạo sự thoải mái trong đám cưới.

- Nếu trời lạnh, cô dâu cần mua sẵn những miếng dán giữ nhiệt để làm ấm cơ thể khi mặc váy cưới.

- Cô dâu cần chuẩn bị một vali riêng gồm quần áo, đồ dùng cần thiết khi về nhà chồng và bạn cũng nên nhờ một người bạn tin cậy cầm vali này trong suốt lễ đón dâu.

Tới đêm trước đám cưới, việc bạn cần làm nhất là nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc để tỉnh dậy thoải mái trong ngày cưới, đón chờ khoảnh khắc quan trọng nhất cuộc đời.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?