Thứ sáu, 10/5/2013, 10:28 (GMT+7)

Chuẩn bị đám cưới ngay từ mùa hè

Nếu quyết định tổ chức cưới vào cuối năm, các đôi uyên ương cần lên kế hoạch mua sắm và chuẩn bị cho đám cưới ngay từ mùa hè.

>> Quyết định nơi ở trước khi tổ chức cưới
>> Xu hướng hoa lộng lẫy cho mùa cưới 2013

p

Các phụ kiện cưới có thể mua trước nhiều tháng mà không lo hỏng hay lỗi mốt. Ảnh: A.X.

Hầu hết cô dâu chú rể đều muốn tổ chức hôn lễ vào mùa cưới, thời gian bắt đầu từ tháng 9 kéo dài tới hết năm. Để đám cưới diễn ra suôn sẻ, chu đáo nhất, cô dâu chú rể nên lên kế hoạch ngay đầu mùa hè vì hai người cũng cần ít nhất từ 3 tháng đến 6 tháng để chuẩn bị cưới.

1. Lợi ý của việc chuẩn bị cưới từ mùa hè

Khi mua sắm đồ đạc, phụ kiện cưới vào giữa năm, cô dâu chú rể sẽ giảm được nhiều chi phí. Vì mùa hè là thời điểm đám cưới ít diễn ra, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra nhiều khuyến mại, giảm giá nhiều loại sản phẩm để khuyến khích các đôi uyên ương mua sắm. Ví dụ váy cưới, trang phục chú rể sẽ giảm từ 30% - 70%, các phụ kiện chụp ảnh hay chụp ảnh cưới cũng thường có khuyến mại, các loại giường, chăn ga gối đệm cho tân hôn cũng khá đa dạng và giá cả phải chăng. Vì vậy bạn đừng chần chờ mà nên mua sắm ngay các phụ kiện trang trí, hay các đồ dùng cần thiết cho đám cưới.

2. Những việc có thể chuẩn bị trong mùa hè

Trong đám cưới, có những thứ không cần phải đợi tới đúng hôn lễ mới được sử dụng như trang điểm, làm tóc cô dâu, mà nhiều công việc có thể sắp xếp chuẩn bị từ trước. Báo Ngoisao.net sẽ gợi ý một số công việc mà đôi uyên ương hoàn toàn có thể lo liệu trước đám cưới nhiều tháng:

- Đặt mua váy cưới: Váy cưới mùa hè luôn giảm giá, nên tốt nhất cô dâu cần tranh thủ dịp này để chọn cho mình chiếc váy ưng ý. Bạn cần lưu ý tìm những mẫu váy đan dây ở phía lưng, vì phần dây này có thể nới rộng hay thu nhỏ, tùy thuộc với việc cô dâu tăng hay giảm cân trước đám cưới. Ngoài ra bạn không nên mua vets chú rể trước vì các chàng trai cũng dễ thay đổi cân nặng, làm bộ lễ phục không vừa. Mà áo vest chú rể lại khó sửa chữa nên tốt nhất cần đợi trước hôn lễ khoảng 1 tháng mới đi đặt may vest.

p

Cô dâu nên chọn váy cưới vào mùa hè là dịp nhiều cửa hàng giảm giá để tiết kiệm chi phí. Ảnh: Melissa.

- Tìm wedding planner hoặc dịch vụ trang trí: Nếu đã nghĩ đến việc thuê wedding planner lo trọn vẹn cho đám cưới, cô dâu chú rể nên tìm tới nhà cung cấp sớm nhất có thể vì thời gian wedding planner tìm hiểu cô dâu chú rể càng lâu, họ sẽ càng hiểu phong cách, tâm lý đôi uyên ương, từ đó mới sáng tạo ra đám cưới phù hợp nhất.

- Chọn nhà hàng cưới và đặt cọc: Với những sảnh tiệc lớn, nổi tiếng, đôi khi cô dâu chú rể phải đặt chỗ sớm cả năm, vì vậy tìm khách sạn ngay từ mùa hè cho đám cưới cuối năm không phải là quá sớm mà thực tế, đó lại là điều cần thiết mà đôi uyên ương không thể bỏ qua. Khi ký hợp đồng với địa điểm cưới, bạn đừng quên đưa ra yêu cầu phải giữ nguyên giá tiền thực đơn cưới tới tận ngày cuối năm, tránh tăng giá bất hợp lý.

- Tìm ý tưởng, chủ đề cho đám cưới: Việc tìm phong cách trang trí cho đám cưới không bao giờ là sớm, nhưng cô dâu chú rể nên nghiêm túc nghĩ tới chủ đề đám cưới vào mùa hè để bắt đầu thu thập các phụ kiện cần thiết. Mùa hè cũng là mùa giảm giá nên việc xác định chủ đề đã chọn sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng mua được nhiều phụ kiện trang trí với mức giá hợp lý.

- Thiết kế các loại phông, thiệp: Cô dâu chú rể nên dành khoảng 1 tháng để thiết kế các loại phông, thiệp hay backdrop chụp ảnh nói chung. Việc này diễn ra càng sớm, bạn sẽ càng có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các vấn đề khác.

p

Nhẫn cưới là một trong những phụ kiện có thể mua từ sớm. Ảnh: Belle.

- Chụp ảnh cưới: Chụp ảnh cưới vào mùa hè là lời khuyên mà nhiều nhiếp ảnh gia dành cho cô dâu chú rể.

+ Thứ nhất, khung cảnh mùa hè với ánh nắng rực rỡ sẽ làm cho bộ ảnh đẹp hơn. Nếu ngại nắng nóng, bạn có thể giảm bớt các khung hình ngoại cảnh, thay vào đó chụp tại các quán cafe, hay không gian đẹp trong nhà. Ngoài ra, chụp ảnh vào bình minh hay hoàng hôn cũng sẽ khiến đôi uyên ương tránh ánh nắng gay gắt.

+ Ưu điểm thứ hai khi chụp ảnh cưới mùa hè là giá chụp ảnh rẻ hơn vào mùa cưới, đồng thời các studio cũng chưa bắt đầu thời kỳ bận rộn nên sẽ tận tình phục vụ các đôi uyên ương.

- Mua nhẫn cưới: Với giá vàng tăng, giảm bất thường như hiện nay, các cô dâu chú rể nên tìm mua cặp nhẫn cưới ngay khi có thể. Các cửa hàng trang sức hầu hết đều có dịch vụ bảo hành trọn đời, nên tới sát ngày cưới, bạn có thể mang nhẫn đi đánh bóng hay chỉnh sửa kích cỡ tùy theo tay mình mà không phải trả thêm chi phí nào khác.

Việc chuẩn bị sớm sẽ khiến mọi việc diễn ra đúng như kế hoạch và làm đám cưới suôn sẻ, vì vậy cô dâu chú rể không nên chậm trễ khi bắt tay vào mua sắm và đặt dịch vụ cho hôn lễ ngay từ ngày hè.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?