Thứ tư, 12/2/2014, 11:13 (GMT+7)

Chuẩn bị cưới thành công từ kế hoạch

Chuyên gia tổ chức đám cưới Martha Stewart chia sẻ lời khuyên hữu ích tới các cô dâu chú rể về những vấn đề quan trọng nhất trước khi hôn lễ diễn ra.

02-5539-1392178409.jpg

Ảnh: A.X.

Trước khi thực sự mua sắm, đặt dịch vụ cho đám cưới, cô dâu chú rể sẽ phải suy tính đến những việc quan trọng và lên kế hoạch. Dù kế hoạch chỉ trên "giấy tờ", nhưng theo chuyên gia tổ chức đám cưới nổi tiếng tại Mỹ, Martha Stewart, mỗi kế hoạch chu đáo mà uyên ương vạch sẵn sẽ đảm bảo cho độ thành công của đám cưới. Ít nhất bạn sẽ có hành trình cụ thể để đi theo mà không phải chuẩn bị cưới một cách mông lung.

1. Ngân sách

Đây là việc đầu tiên mà cô dâu chú rể nghĩ đến trước khi tổ chức cưới. Ngân sách cũng là yếu tố quyết định tới hầu hết những công việc khác như quy mô, địa điểm, thực đơn, váy cưới... Kế hoạch của bạn sẽ không thể bắt đầu nếu thiếu đi việc chuẩn bị ngân sách hợp lý cho đám cưới. Khi đề ra được khoản tiền cụ thể, nằm trong khả năng tài chính của bạn dành cho hôn lễ, như vậy là bạn đã thành công một phần.

2. Quy mô

Tổ chức đám cưới với quy mô như thế nào cũng là vấn đề mà nhiều uyên ương cần cân nhắc. Một số ý kiến cho rằng đám cưới là ngày vui nên cần mời hết bạn bè quen biết, ngược lại một số cô dâu chú rể lại nghiêng về cách tổ chức cưới nhỏ gọn, chỉ mời khách thân thiết. Dù đám cưới quy mô nào, uyên ương cũng nên dựa vào chi phí và ngân sách mà mình có thể chi trả. 

3. Những việc quan trọng nhất với uyên ương

Theo trang Huffingtonpost, từ kế hoạch đám cưới, cô dâu chú rể cần xác định rõ những vấn đề mà bạn muốn làm kỹ lưỡng nhất, quan trọng nhất. Đó có thể là chiếc váy cưới của cô dâu, hay tiệc đãi khách hoặc tuần trăng mật. Trong kế hoạch trên giấy, cô dâu chú rể nên ghi rõ việc quan trọng và dành phần nhiều thời gian, tiền bạc để lo liệu. Khi tập trung vào những việc này, bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn về đám cưới và cảm thấy hôn lễ diễn ra trọn vẹn vì bạn đã hoàn thành mọi việc quan trọng với bản thân.

4. Chủ đề và màu sắc

Không phải đám cưới nào cũng có chủ đề riêng biệt, nhưng nếu bạn có thể xác định một chủ để cho hôn lễ, đó sẽ là quyết định thành công đầu tiên trong kế hoạch chuẩn bị. Một chủ đề gần gũi hoặc hấp dẫn sẽ khiến cô dâu chú rể có nhiều động lực để chuẩn bị cho ngày vui và biết tập trung mua sắm phụ kiện, cách trang trí.

Màu sắc đám cưới cũng vậy, khi chọn được 1 - 2 màu sắc chủ đạo cho đám cưới, việc chuẩn bị trang trí cũng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, màu sắc cũng ảnh hưởng tới phong cách đám cưới và ghi lại ấn tượng với khách mời. Nếu cô dâu chú rể sáng tạo trong cách kết hợp màu sắc, khách mời sẽ cảm thấy đám cưới đáng nhớ hơn.

5. Wedding planner

Wedding planner sẽ là người góp phần giúp đám cưới thành công. Vì vậy nếu chọn dịch vụ này, uyên ương nên bàn bạc các ý tưởng, địa điểm và mọi chi tiết liên quan đến đám cưới với người tổ chức cưới chuyên nghiệp.

6. Theo trình tự đã định sẵn

Cuối cùng, để đám cưới không rối tung, cô dâu chú rể nên kiên nhẫn làm theo kế hoạch mà mình đã định. Thường các uyên ương sẽ háo hức với tất cả mọi thứ liên quan đến hôn lễ, nhưng làm việc theo trình tự là cách thông minh để bạn không nhầm lẫn cũng như kiểm soát được mọi chi tiết trong ngày trọng đại. 

Quá trình chuẩn bị đám cưới không chỉ là thời gian vui vẻ, mà đôi khi đó là khoảng thời gian căng thẳng, thậm chí mệt mỏi nhất cuộc đời. Vì vậy để không kiệt sức trước ngày cưới, cả cô dâu chú rể đều nên làm việc theo trình tự, kiên nhẫn và bình tĩnh, như vậy bạn mới cảm thấy ngày vui ý nghĩa và đơn giản.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao