Thứ bảy, 29/10/2016, 15:10 (GMT+7)

Chưa thể cưới vợ vì còn nhớ chị đồng nghiệp hơn một giáp

Tôi không thể cưới người mình không yêu, như thế là làm khổ họ. 

Mẹ muốn tôi cưới vợ. Bà muốn có cháu ẵm bồng vì mẹ chỉ có mình tôi. Bà cũng lo lắng vì từ trước đến giờ tôi chưa dẫn ai về nhà ra mắt vì chỉ thích phụ nữ chững chạc, nhẹ nhàng. Tôi thầm thương một người phụ nữ hơn mình một con giáp. Biết tình yêu này chẳng đi đến đâu nên tôi quyết định nghỉ việc. Tình cảm tôi là thật chứ không phải một lúc bồng bột, nhưng tôi sẽ quên vì không muốn ảnh hưởng tới chị. Tôi muốn chị hạnh phúc.

chua-the-cuoi-vo-vi-con-nho-chi-dong-nghiep-hon-mot-giap

Ảnh minh họa

Tôi thật sự không có cảm giác với người nhỏ tuổi hơn mình. Hình thức tôi già trước tuổi, lại chững chạc trong suy nghĩ, cách nói chuyện nữa. Mẹ luôn hối thúc tôi cưới vợ nhưng tôi chưa để ý ai và chưa quên được chị. Tôi không thể cưới người mình không yêu, như thế là làm khổ họ. Mẹ thì ngày càng héo mòn vì lo lắng cho tôi, tôi lại thấy mình thật có lỗi. Nhiều lúc tôi nghĩ tình cảm cứ từ từ vun đắp, có con thì vợ chồng sẽ gắn bó hơn vì tôi là người có trách nhiệm với gia đình. Nếu sống kiểu đó thì người nào tôi cưới làm vợ sẽ thật bất hạnh và tôi cũng sống không hạnh phúc. Tôi ghét sự giả tạo, ghét kiểu cứ tỏ ra mình yêu trong khi không hề có tình cảm. Giờ tôi phải làm sao đây?

Hùng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?