Thứ năm, 7/3/2019, 18:00 (GMT+7)

Chưa quên được người cũ mà tôi đã nhận lời đến với người mới

Tôi thấy mình xấu xa khi nhận lời yêu cậu bạn khóa dưới dù chẳng có chút tình cảm nào, rồi vẫn thương nhớ người cũ.

Tôi và anh là bạn cấp ba, tôi yêu thầm anh 2 năm. Thi đại học xong, tôi mạnh dạn tỏ tình, anh cũng nói yêu thầm tôi lâu rồi nhưng không dám nói. Chúng tôi yêu nhau từ đó, hai đứa học ở hai miền Tổ quốc. Anh là một người hiền lành, yêu thương tôi hết mực nhưng lại vô tâm làm tôi nhiều lần thấy tủi thân. Được khoảng nửa năm, tôi nói lời chia tay. Anh vẫn thường xuyên liên lạc, đến nhà đưa tôi đi chơi mỗi khi có dịp nghỉ. Anh đã sửa đổi rất nhiều, ngày càng quan tâm tôi hơn và có ý muốn quay lại. Tôi biết mình vẫn còn tình cảm với anh nhưng không muốn quay lại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một năm trở lại đây, có cậu bạn khóa dưới làm quen và tán tỉnh tôi. Cậu ấy cũng rất hiền lành, quan tâm, chăm sóc tôi từng ly từng tí nhưng tôi không đồng ý, chỉ muốn làm bạn, do tôi vẫn còn yêu người cũ và anh ấy cũng vậy. Không hiểu vì sao gần đây tôi thấy cô đơn một cách kỳ lạ, muốn được yêu ai đó nên đã chấp nhận cậu bạn khóa dưới. Chúng tôi giữ kín điều này, không nói cho ai biết, kể cả bạn thân của hai đứa.

Tôi thấy mình như người hai mặt, xấu xa kinh khủng, nhận lời yêu cậu bạn khóa dưới dù không có một chút tình cảm nào, nhưng vẫn thương nhớ người cũ và quấn quýt mỗi lần gặp nhau. Tôi nghe bạn thân bảo người cũ đợi tôi học xong sẽ yêu lại từ đầu và chỉ cưới tôi thôi. Cậu bạn khóa dưới cũng rất yêu tôi và luôn chiều chuộng làm tôi cực kỳ áy náy. Giờ tôi không biết làm sao, không muốn làm tổn thương ai cả, mong được cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Diệu

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao