Thứ hai, 11/2/2019, 17:02 (GMT+7)

Chưa dám lấy chồng vì thương mẹ sống với cha khổ quá

Tôi và bạn trai định cưới nhưng anh không muốn ở rể, còn ra riêng thì tôi không đành lòng để mẹ sống với cha như vậy.

Tôi 26 tuổi, thu nhập 30 triệu đồng/tháng, tuy nhiên công việc chiếm khá nhiều thời gian, hầu như chỉ có làm việc và sinh hoạt cá nhân chứ không làm được việc nhà. Tôi và bạn trai đã tính đến chuyện cưới xin nhưng còn vài vấn đề nên tạm hoãn. Tôi sống với cha mẹ và em trai (sắp đi du học). Cha mẹ tôi vốn không hợp tính, lại thêm lúc trước cha làm nhiều chuyện khó tha thứ nên mẹ và cha lại càng khó sống hòa bình. Cha chỉ ở nhà cơm nước, mẹ tôi buôn bán nhỏ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cha rất gia trưởng, thường cấm đoán mẹ tham gia văn nghệ địa phương (mẹ tôi thích văn nghệ), hay bắt bẻ và hoạnh họe mẹ. Mẹ tôi hiền lành, hay nhún nhường, tôi toàn bênh mẹ. Tôi với mẹ nhiều lần khuyên cha về quê sống, tôi sẽ gửi tiền phụng dưỡng, cha mẹ cũng chẳng còn tình cảm với nhau, nhưng cha nhất định không đi khỏi nhà. Mẹ tôi hiền lành, nếu không có tôi bênh vực chắc chắn sẽ bị cha mắng mỏ thậm tệ.

Tôi và bạn trai định cưới nhưng anh không muốn ở rể, phần lớn lý do vì cha tôi quá gia trưởng và đôi khi ngang ngược, sống lâu dài không thoải mái. Còn ra riêng thì tôi không đành lòng để mẹ sống với cha như vậy. Tôi nhiều lần nói chuyện với cha nhưng cha vẫn vậy. Cha nhất định không chịu buông tha mẹ con tôi. Tôi phải làm sao đây?

Thảo

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?