Chưa cưới, nhà chồng đã bắt tôi góp tiền

Tiền sửa phòng tân hôn hết 20 triệu đồng và gia đình anh muốn tôi đóng góp một nửa với lý do, đó là phòng của chúng tôi ở.

Thứ năm, 20/9/2012, 12:15 (GMT+7)

>> Nhà chồng không muốn cho ra ở riêng
>> Khúc mắc chuyện nhà cửa trước ngày cưới

Vì tháng 12 tới là chúng tôi làm đám cưới và đám hỏi nên các khâu chuẩn bị đang ở giai đoạn "nước rút". Chúng tôi cũng đã lo xong nhiều thứ như chụp ảnh cưới, sắm đồ phòng tân hôn, đặt nhà hàng, thuê váy cưới... Tất cả các khoản đó đều tiêu từ tiền tiết kiệm của anh trước đây và anh thấy thoải mái, bởi cả đời mới cưới vợ một lần và cũng muốn sau này lấy nhau, hai vợ chồng sẽ cùng nhau tu chí làm ăn, kiếm lại số tiền tiết kiệm.

Bố mẹ chồng tuyên bố từ đầu là: "Thằng H (chồng tôi) có tiền tiết kiệm nên các con tự lo, thiếu đâu thì bảo bố mẹ". Chúng tôi cũng thấy thoải mái, vì dù gì được làm theo ý mình vẫn thích hơn. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh vào cuối tuần trước.

Bố chồng tôi sửa lại căn phòng chồng tôi đang ở, mang hết đồ đạc chúng tôi đã sắm sang phòng khác để sơn, quét lại tường. Việc này ông tự làm và không hỏi ý kiến chúng tôi (hoặc có nói với anh hay không thì tôi không biết). Tôi nghĩ rằng bố mẹ giúp đỡ lúc hai đứa phải chi nhiều khoản nên rất cảm kích.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Sau hơn một tuần sửa chữa, ông nhắn gọi tôi sang nhà ăn cơm. Sau bữa cơm, khi tôi còn đang rửa bát thì ở phòng khách, các cụ đã nói chuyện với chồng tôi: "Bố mẹ sửa phòng tân hôn cho hai đứa, tất cả hết 20 triệu đồng. Các con xem thu xếp rồi đưa lại tiền cho bố mẹ sớm". Chồng tôi khá bất ngờ, anh bảo hiện giờ tiền đặt cọc nhà hàng, mua sắm đã hết sạch cả khoản tiết kiệm, giờ không thể có đủ 20 triệu đồng trả cho bố mẹ được.

Ông bà nghe vậy thì khuyên, lương hai đứa cũng không đến nỗi. Bây giờ chia đôi, tôi trả một nửa, anh nửa còn lại. Theo giải thích của ông bà, phòng là hai đứa ở, bố mẹ đã bỏ công sức theo dõi và lo thợ sửa chữa suốt hơn một tuần, không thể bắt họ trả cả tiền được.

Tôi ra phòng khách, không dám có ý kiến gì khác bởi vì mọi chuyện đã như thế, chẳng biết phải nói gì cho hợp nữa. Tôi không ngại chuyện phải trả tiền, nhưng tôi chưa về làm dâu, không được hỏi ý kiến gì, họ cứ đặt đâu mình phải ngồi đấy. Đó là chưa kể, bố mẹ tôi sẽ nghĩ như thế nào khi biết con mình phải trả tiền cho phòng tân hôn, khoản mà hầu hết nhà trai nào cũng tự lo.

Tôi nên nghe theo sắp đặt của bố mẹ chồng hay là có ý kiến như thế nào để hợp tình, hợp lý nhất bây giờ hả các bạn? Phản kháng quá thì sau này về làm dâu sẽ khó sống, còn không thì trong lòng lại ấm ức, không thoải mái. Mong các bạn cho tôi xin lời khuyên. Cảm ơn rất nhiều!

* Độc giả muốn được chia sẻ về những vấn đề gặp phải khi chuẩn bị đám cưới, xin gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Hải Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?