Thứ sáu, 17/5/2019, 14:05 (GMT+7)

Chú rể TP HCM thiết kế trang web để mời khách dự tiệc cưới

Ý tưởng mời cưới thời 4.0 của Thiên Phúc là khách sẽ nhập mã dự cưới, điền thông tin cá nhân, xác nhận số người ăn cưới... trên trang web. 

Sự phổ biến, phát triển chóng mặt của công nghệ đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới mọi khía cạnh của cuộc sống. Thậm chí, ngay cả những tấm thiệp mời cưới truyền thống cũng được "công nghệ hóa" ở thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 (*). 

Người đọc không khỏi phì cười vì sự hài hước, dễ thương khi đọc mẩu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể trên trang web. 

Những mẩu chuyện hài hước, dễ thương về tình yêu của cô dâu chú rể trên trang web. 

Chú rể Đoàn Thiên Phúc (30 tuổi, lập trình viên, TP HCM) đã thiết kế riêng cho đám cưới của mình với cô dâu Nguyễn Thị Phương Thúy (28 tuổi, TP HCM) một trang web mang tên phuc-thuy.wedding. Ở đó tích hợp tất cả những điều cần thiết cho một đám cưới gồm: chuyện tình của uyên ương, ảnh cưới, video về lễ đính hôn, thông tin về đám cưới, form đăng ký dự lễ cưới, bản đồ đường đi và cả số tài khoản của cô dâu, chú rể dành cho những người muốn chúc mừng mà không đi được.

Một cách mời cưới chi tiết hơn hẳn so với thiệp cưới giấy vì khi truy cập, khách mời có thể hình dung chặng đường đi đến hôn nhân của uyên ương. Đồng thời, các hình ảnh, thời gian, địa điểm cưới cũng được trình bày dễ hiểu, trực quan giúp khách mời ghi nhớ dễ dàng.

"Ưu điểm của việc mời cưới online là chúng tôi mời được khách nhanh chóng hơn, đỡ mất nhiều công sức. Quan trọng là chúng tôi biết khách nào sẽ đi để tiện sắp xếp chỗ ngồi sao cho bữa tiệc được trọn vẹn", Thiên Phúc phân tích. 

Chia sẻ về quá trình thiết kế, Phúc cho hay anh hoàn thiện trang web rất nhanh. "Tôi dùng notepad để code web mà không dùng tool gì cả. Tổng thời gian thiết kế logo, hình ảnh, tham khảo ý tưởng từ các đám cưới khác cho đến lúc hoàn thiện trang web chỉ mất khoảng 4 tiếng. Nếu bạn có ý định thuê làm trang web như vậy từ các mẫu có sẵn thì sẽ hết từ 5-10 triệu đồng, còn tự thiết kế thì sẽ tốn chi phí hơn", chú rể tiết lộ. 

Thấy thành quả của chồng tương lai, cô dâu bật cười thích thú. Vì thích đùa nên anh còn đăng những hình ảnh hài hước của vợ lên web, nhưng đã bị cô lén xóa mất. 

Câu chuyện tình yêu tựa đề "Tụi mình đã ký giấy bán thân cho nhau" của cả hai được chia sẻ dí dỏm trên web. Sau đó, khách mời sẽ được thông báo về lễ cưới: "Điều đó sẽ được công bố vào ngày 19/5 và chúng tôi mong bạn là một phần của ngày quan trọng đó ahihi".

Thiệp cưới online được uyên ương gửi đến đa phần là bạn bè thân thiết gồm địa chỉ trang web và mã số. Đối với khách mời lớn tuổi, Phúc và Thúy gọi điện trao đổi hình thức mời cưới, gửi thiệp cưới bằng giấy, trên đó có ghi mã và địa chỉ web để xác nhận tham dự lễ cưới.

Thiệp cưới giấy của uyên ương ghi rõ mọi thông tin của đám cưới. Khách mời có thể truy cập thêm trang web để phản hồi về số lượng người dự cưới tới uyên ương. 

Thiệp cưới giấy của uyên ương ghi rõ mọi thông tin của đám cưới. Khách mời có thể truy cập thêm trang web để phản hồi về số lượng người dự cưới.

Sau khi nhận thiệp giấy từ uyên ương, khách dự cưới có thể truy cập web, thấy hình ảnh của Phúc - Thúy kèm nút "Xác nhận tham dự" nổi bật. Khi bấm vào, khách mời sẽ nhập thông tin tên, email, số điện thoại, mã số thư mời, số người dự cưới. Sau khi hoàn tất, khách sẽ xác nhận bằng cách bấm vào dòng chữ: "Ok. Chốt vậy nhen". Số tài khoản của hai vợ chồng cũng được khéo léo ghi lại để dành cho khách mời không dự cưới được.

Khi nhận được thiệp online và thiệp giấy, khách mời có nhiều phản ứng khác nhau. "Những người bạn ở nước ngoài coi việc gửi thiệp cưới online là điều bình thường vì nhiều đôi ở nước họ đã làm như vậy. Họ phản hồi từ rất sớm, còn những người bạn ở Việt Nam thì tỏ ra thích thú, hào hứng đọc câu chuyện của hai vợ chồng tôi. Một số còn bày tỏ muốn làm trang web đám cưới như vậy cho bản thân. Đa số họ hàng, khách mời lớn tuổi thường nhắn tin, gợi điện chúc mừng và xác nhận dự cưới với vợ chồng tôi", chú rể bật mí.

Mặc dù gia đình có chút e ngại vì sợ họ hàng xác nhận không được, nhưng sau khi gửi thiệp thì đã có 80% khách dự cưới phản hồi online cho Phúc - Thúy. Uyên ương dự định sẽ gọi điện thêm lần nữa để tiện nắm số lượng và sắp xếp, bố trí chỗ ngồi phù hợp cho khách. 

Nói thêm về chuyện tình yêu, Thiên Phúc nhớ lại: "Tôi biết cô ấy từ thời còn là sinh viên, thông qua những tấm ảnh mà bạn bè chia sẻ trên facebook. Lần đầu tiên thấy cô gái xinh như thiên thần, tôi liền bị hớp hồn. Đến khi cô ấy du học trở về, tôi vẫn âm thầm đọc facebook của cô ấy và thấy cô nàng có nhiều suy nghĩ giống mình".

Mùa thu năm 2018, Thiên Phúc đánh bạo nhắn tin cho Thúy và được nàng hồi âm. Sau vài lần trò chuyện, Phúc muốn gặp mặt Thúy nhưng cô không chịu. Thay vào đó, nàng lại gửi cho anh những bức thư tay với vết son làm chữ ký. Cuối cùng, Thúy cũng chịu gặp anh. Tuy thường ngày Phúc ít nói nhưng đến khi gặp Thúy, anh thấy có rất nhiều thứ để chia sẻ và bàn luận. Chuyện tình một năm uyên ương nhận được sự ủng hộ lớn từ cha mẹ và cả hai rất hào hứng cho đám cưới sắp diễn ra vào ngày 19/5. 

Chú rể Thiên Phúc chụp ảnh bên Giáo sư Klaus Schawb tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới. 

Chú rể Thiên Phúc chụp ảnh bên Giáo sư Klaus Schawb tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới. 

(*) Cách mạng Công nghiệp 4.0 theo định nghĩa của Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới là: "Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần hai diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần ba sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học".

Xem thêm các hình ảnh về thiệp cưới điện tử và ảnh cưới của uyên ương:

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao