Thứ tư, 26/8/2020, 00:03 (GMT+7)

Chồng tương lai hút thuốc lá khi tôi bầu

Chồng tương lai không quan tâm tôi, thản nhiên cùng họ hàng hút thuốc lá, xì gà trong khi tôi rửa bát ngay cạnh.

Tôi 27 tuổi, mới mang bầu được 2 tuần. Hôm qua, tôi hơi đau bụng nên nhờ anh đưa tôi đi khám. Anh liền bảo không muốn đưa tôi đi vì phòng khám xa nhà anh, cách khoảng 8 km, anh hẹn ngày thứ 7 đưa tôi đi siêu âm sau. Vì nói anh không được nên tôi chấp nhận tự đi khám vì rất đau bụng.

Đến tối, tôi qua nhà anh ăn cơm. Họ hàng của nhà chồng sắp cưới cũng tới chơi, họ hút thuốc lá, xì gà ngay trong phòng điều hòa kín mít, người yêu tôi cũng thế. Trong lúc họ chơi, tôi cùng một người họ hàng khác của anh rửa bát đũa. Tôi vừa rửa, vừa phải bịt khẩu trang vì mùi khói thuốc. Sau khi xong việc, tôi nhắn tin cho anh, trách anh vì đã để mọi người hút thuốc lá trong phòng dù tôi đang bầu bì. Anh không hề hối lỗi mà còn trách tôi cư xử không chấp nhận được. Tôi tức vô cùng, ai mới là người cư xử không đúng chút nào. Tôi sợ điều này còn tái diễn, tôi nên làm gì đây?

Thuỳ Trâm

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả