Chồng tôi muốn ly hôn để quay về bên vợ cũ

Sau ba năm chung sống, anh đưa ra những so sánh và thấy tôi thua kém chị Thục, vợ cũ của anh, mọi mặt.

Thứ sáu, 3/5/2019, 09:36 (GMT+7)

Tôi đang sống những ngày mệt mỏi vì hôn nhân bên bờ vực. Cách đây một tháng, chồng tôi chính thức đưa đơn đề nghị cắt đứt mối quan hệ. Lý do anh đưa ra là sau ba năm chung sống đã phát hiện tôi có nhiều điều thua kém người vợ cũ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chúng tôi gặp nhau vào giai đoạn nhạy cảm, khi anh và chị Thục đang trục trặc. Ngày ấy anh thường xuyên tìm đến tôi tâm sự, kể rằng chị không biết chăm sóc gia đình, còn tiêu hoang và hay ghen. Những hôm đi làm về chưa kịp ăn gì, nhìn anh xanh xao, tiều tụy đúng như cách anh nói về cuộc hôn nhân chưa một ngày hạnh phúc. Tôi thường nấu vài món bình dân mời anh, anh bảo ước gì ngày nào cũng được ăn những bữa cơm gia đình như thế.

Sau mấy tháng hoàn tất thủ tục, anh và vợ cũ chính thức ly hôn. Anh ngỏ lời cưới tôi và hứa tổ chức lễ lạt chu đáo vì tôi nhiều tuổi nhưng chưa lên xe hoa lần nào. Nhường lại ngôi nhà cho chị Thục và con gái, anh chuyển hẳn đến căn hộ của tôi sống. Chẳng lâu sau khi chưa kịp cưới hỏi, tôi mang bầu.

Cuộc sống khó khăn hơn khi tôi mang bầu ở tuổi 41, cơ thể yếu nên thường xuyên ốm nghén. Anh một mình cáng đáng kinh tế vì tôi phải ở nhà "treo chân" giữ thai. Con chào đời không khỏe mạnh, bé ốm liên tục, có khi phải nằm viện cả tháng. Hai vợ chồng chi tiêu chắt bóp cũng chỉ đủ chữa bệnh cho con.

Tôi động viên chồng rằng đợi con lớn hơn sẽ đi làm lại để phụ anh khoản tài chính. Nhưng ngặt nỗi bé mỗi tuổi một bệnh, chẳng lúc nào khỏe khoắn để tôi yên tâm ra ngoài kiếm tiền. Anh làm quản lý ở một xưởng sản xuất, thu nhập khá, nhưng từ lúc cưới tôi chẳng để ra được đồng nào. Muốn chi tiêu nhiều thứ nhưng không thể, anh sinh bức bối và thường xuyên than thở "gần 50 tuổi vẫn ở nhà tạm, vẫn đi xe cà tàng".

Tiền bạc là bài toán khó mà nhiều cặp vợ chồng trẻ phải đối mặt. Chúng tôi không còn trẻ, nhưng mới cưới ba năm - tôi thấy thiếu thốn chút là bình thường nhưng anh thì không thể chấp nhận. Anh bắt đầu hay cáu gắt, thỉnh thoảng mang chuyện cũ ra nói như: "Tiền đưa cho em bao nhiêu cũng hết, trước cái Thục tiết kiệm lắm, mỗi tháng để ra 1-2 chục triệu đồng" hay "Làm cả đời cũng không mua lại được cái nhà kia (nhà anh để lại cho vợ cũ)". Ban đầu tôi coi như gió thoảng nhưng sau đó vì anh nói mãi nên tôi phản ứng. Thế là thành cãi nhau. 

Cách đây không lâu, con gái anh đạt giải nhì cuộc thi Toán thành phố nên chị Thục gọi anh về đưa con đi nhận giải. Ba người họ cùng nhau chụp ảnh, đi ăn liên hoan bỏ mặc mẹ con tôi ở nhà chăm nhau khi bé đang sốt. Tối muộn, anh về nhà với vẻ mặt hân hoan, phấn khởi. Anh ngắm mãi bức ảnh chụp với vợ cũ và con gái trong điện thoại rồi còn gọi điện cho chị Thục tâm sự hồi lâu.

Sau nhiều ngày tỏ thái độ, cuối cùng, anh chính thức đề nghị ly hôn. Anh bảo trước đây đã trách nhầm chị Thục nên đánh mất hạnh phúc; giờ hiểu ra và muốn nối lại tình xưa. Nếu tôi đồng ý chia tay, anh hứa ra đi tay trắng (vì nhà của tôi) và chu cấp cho con 3 triệu đồng mỗi tháng. Tôi hiện tại không đi làm, một mình chăm con nhỏ, gia đình ở xa.

Tôi phải làm gì đây?

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Mỹ Dung

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?