Thứ hai, 18/11/2019, 09:53 (GMT+7)

Chồng thích ăn bám tôi

Chồng sợ tìm việc. Nếu được nhận làm thì chồng chỉ cố gắng 3-4 tháng rồi lại bỏ và đang ở nhà được tôi nuôi. 

Tôi cưới chồng được 3 năm và đã có với nhau một con trai. Tôi vẫn nhớ sau ngày cưới, trong người chồng chỉ còn vỏn vẹn 3 triệu đồng. Tôi nói với anh rằng cưới nhau xong chúng ta cùng cố gắng để cuộc sống trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, suốt 6 tháng sau cưới, anh không đi làm mà sống bằng tiền đám cưới, chỉ ăn rồi chơi, không chịu tìm việc.

Cùng lúc đó, tôi bắt đầu mang thai. Tôi trộm nghĩ hai vợ chồng mới cưới mà đã lục đục thì không nên, mất tình cảm gia đình. Vì thế, tôi gắng gượng tới khi sinh con xong. Lúc ấy, công việc của chồng tôi bắt đầu ổn định, anh được thuê làm công nhân. Tới khi tôi đi làm lại, chồng xin nghỉ việc. Tôi không thể hiểu vì sao chồng mình lại sợ tìm việc và nếu đi làm thì không bao giờ trụ được quá 6 tháng. Người chồng 28 tuổi của tôi luôn miệng nói: "Đàn ông sau 30 tuổi thì mới ổn định được". 

Tới năm nay, anh vẫn lông bông, làm chỗ này chỗ kia chỉ được vài tháng rồi lại nghỉ, kêu chán. Anh kêu vay tiền tôi để làm ăn nhưng cuối cùng bị đồng nghiệp lừa mất 30 triệu đồng. Khi tôi nhắc anh đừng nông nổi mà tập trung lao động chân chính thì anh lại bảo: "Năm tới tháng hạn. Tôi sẽ nghỉ luôn không làm nữa, đợi đến năm sau tôi mới đi làm lại". Trong lúc này, anh chỉ ở nhà chơi game, đợi vợ đi làm để nuôi mình. 

Tôi nghĩ thấy thương mình vô cùng. Tôi vừa phải làm lụng để nuôi con, nuôi chồng, bao nhiêu sai lầm tiền bạc của chồng đều do tôi gánh. Bây giờ tôi với anh có mâu thuẫn thì anh mắng tôi lấn át anh và tỏ thái độ khinh thường vợ vì lương tôi thấp. Tôi cứ nghĩ sau bao vất vả mình chịu đựng, chồng sẽ cố gắng, thương và quý trọng mình nhưng hóa ra chồng vẫn chẳng coi tôi ra gì. Tôi nên làm gì để chồng chí thú làm ăn đây?

Trúc Thư

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?