Thứ ba, 9/12/2014, 09:31 (GMT+7)

Chồng sỉ vả chuyện quá khứ yêu của vợ dù đã ngoài 60

Chồng tôi đã 65, nhưng anh luôn chửi bới sỉ vả, hạ nhục tôi, đi kể lể những điều anh tự tưởng tượng về vợ như một người vô học.

Tôi năm nay 62 tuổi và chồng tôi 65 tuổi đã kết hôn được 37 năm có 4 con gái, nay các cháu đều trưởng thành có gia đình riêng chỉ còn con út mới đi du học về chưa lập gia đình. Người ngoài nhìn vào gia đình tôi luôn khen ngợi bởi các con tôi đều thành đạt về kinh tế, có vị trí trong xã hội nhưng không ai biết được tôi luôn đau khổ vì những đòn tra tấn tâm lý của chồng.

Chuyện bắt đầu từ hai năm trước khi con tôi đang tìm hiểu một anh Việt kiều bên nước ngoài thì anh ta nói dối quá khứ đã chung sống như vợ chồng với người yêu trước. Tôi khuyên con hãy để quá khứ ngủ yên và có kể trước khi yêu bố, mẹ cũng yêu một người, nhưng rồi sau đó bố không bao giờ hỏi mẹ về chuyện đấy trong bao năm qua cả. Điều tôi không nghờ là chồng đã nghe trộm cuộc điện thoại đó.

Sau hôm đó chồng tôi bắt đầu tra khảo chuyện người yêu cũ và tưởng tượng ra đủ thứ bệnh hoạn về tôi. Sau khi bỏ người yêu đầu một thời gian dài tôi mới nhận lời yêu chồng tôi và anh cũng biết chuyện tôi từng có người yêu. Tôi đến với chồng là trinh nguyên bởi thời xưa chỉ có những cái nhìn và cầm tay là được phép. Tôi đã xin lỗi chồng và giải thích vì lúc đó thương con nơi đất khách quê người muốn con đỡ buồn nên đã nói thế. Nhưng từ ngày đó chồng tôi luôn gây sự đủ thứ dù tôi hết mực thương yêu chồng bao năm lăn lộn kiếm tiền và một mực chung thuỷ nuôi chồng con.

man1-9660-1418091974.jpg

Ảnh minh họa: Sciencedaily.

Anh luôn chửi bới sỉ vả hạ nhục tôi, đi kể lể những điều anh tự tưởng tượng như một người vô học mặc dù vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước, có ăn học tử tế, gia đình thì hình mẫu. Hai năm qua tôi sống trong đau khổ uất ức vì bị chồng sỉ vả bắt tôi nhận những điều mà anh tưởng tượng ra. Anh đi kể lể mọi nơi mọi lúc với họ hàng bạn bè và phỉ báng danh dự của tôi.

Hiện nay chúng tôi đã ly thân và nguy cơ tan vỡ gia đình trong tầm tay ở cái lứa tuổi đáng lẽ phải được an nhàn tuổi già hạnh phúc ấm no. Tôi vẫn rất yêu chồng và không muốn tan nát gia đình nhưng không thể chịu được sự sỉ nhục quá mức nữa. Tôi đã tìm mọi cách giải thích và khuyên nhủ chồng nhưng anh càng lúc càng quá đáng. Tôi đau khổ lắm, tôi thật sự cần một lời khuyên để thoát khỏi cuộc sống địa ngục này. Tôi xin cám ơn!

Moni

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao