Thứ tư, 22/5/2019, 00:14 (GMT+7)

Chồng sắp cưới tiêu tiền của tôi như phá

Khoản tiền tôi dành riêng để lo đám cưới, anh tự ý sử dụng và tiêu vào những khoản không hợp lý.

Tôi có thu nhập tốt hơn bạn trai nên thường chủ động chi trả "tình phí". Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, tôi đề nghị lập một tài khoản chung để cả hai chuyển tiền vào lo hôn sự. Sau mấy năm làm việc chăm chỉ, tôi tiết kiệm được khoảng 300 triệu đồng nên gửi hết vào quỹ. Anh bảo sang tháng 6 nhận tiền công trình (bạn trai tôi làm kiến trúc sư) sẽ đóng góp sau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tháng trước, anh kêu máy tính hỏng nên muốn vay tiền trong tài khoản cưới để sắm chiếc mới. Tôi không lăn tăn, đồng ý ngay vì nghĩ khi có tiền chắc chắn anh sẽ bù lại. Bạn trai tôi mua hẳn máy tính cấu hình cao, màn hình tốt, giá 50 triệu đồng. Trong khi trước đó anh chỉ dùng hãng trung bình tầm 12-15 triệu đồng vẫn đủ đáp ứng công việc.

Chưa hết, cách đây hai tuần khi đang làm việc tôi thấy điện thoại báo tài khoản rút ra 40 triệu đồng. Anh dùng số tiền ấy đăng ký tham gia một tour du lịch nước ngoài, còn bảo muốn sắm thêm chiếc máy ảnh và vài món đồ mới nhưng không có tiền nên tiết kiệm. Tôi bức xúc, hỏi tại sao anh đi du lịch một mình mà không để sau đám cưới cả hai cùng hưởng tuần trăng mật. Anh bảo đây là chuyến đi với các bạn như một nghi thức chia tay đời độc thân.

Tiền cưới còn 210 triệu đồng, tôi cảnh báo anh đừng dùng thêm đồng nào nữa, anh ậm ừ đồng ý. Vậy mà hôm qua anh lại khẩn khoản đòi mượn vì không có tiền ứng cho cửa hàng vật liệu xây dựng. Anh bảo kiến trúc sư phải chi tiền mua nội thất trước rồi khách hàng lúc nhận nhà sẽ thanh toán. Nếu không hoàn thành nốt bước cuối, anh sẽ không nhận được tiền từ chủ nhà.

Tôi thấy chán vô cùng vì số tiền mồ hôi nước mắt bị tiêu pha phung phí. Nhưng chúng tôi sắp về một nhà, các cụ bảo của chồng công vợ nên day dứt nếu không giúp anh hoàn thành công việc. Ai có kinh nghiệm rạch ròi tài chính cho các cặp sắp cưới hãy cho tôi lời khuyên. Tôi không muốn vì tiếc chút tiền mà khiến anh tự ái rồi sứt mẻ tình cảm.

Băng Tâm

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả