Thứ bảy, 15/8/2020, 00:03 (GMT+7)

Chồng sắp cưới thất nghiệp 6 tháng

Chồng tương lai chỉ biết nằm ườn chơi game, không chịu đi làm kiếm tiền, hay quát tháo tôi.

Chưa đầy một tháng nữa, tôi sẽ kết hôn với bạn trai. Tuy nhiên, tôi đang có ý định huỷ cưới. Anh từng làm quản lý kinh doanh, mức lương 20 triệu đồng mỗi tháng, bệnh dịch nhưng công việc của anh ít bị ảnh hưởng. Tuy vậy, cách đây 6 tháng, anh đã nghỉ việc.

Trong suốt thời gian này, anh ở nhà thuê của chúng tôi, chỉ nằm ườn chơi điện thoại, không có ý định nộp đơn đi làm, trong khi tôi có tinh thần cầu tiến rất cao, luôn lo nghĩ cho tương lai. Tôi còn vạch cho anh ấy kế hoạch, định hướng công việc phù hợp, khuyên anh đi làm kiếm tiền tiêu. Nhưng anh nói không muốn làm dưới trướng ai nữa, anh "vẽ hươu vẽ vượn", nói suông rằng đang có kế hoạch này kế hoạch kia nhưng chẳng hề động tay vào làm. Nếu tôi nói gì làm anh phật ý, anh đều quát tháo, cằn nhằn, gia trưởng. Tôi muốn chạy trốn khỏi đám cưới sắp tới quá, tôi nên mở lời với bố mẹ như thế nào đây?

Hải Hà

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net . Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả