Chồng ơi, em và con thực sự mong anh trở về

Con gái tôi luôn miệng gọi: "Ba ơi về ở với con đi ba, con nhớ ba lắm, con muốn ba ở với mẹ với con thôi.

Thứ ba, 27/1/2015, 01:03 (GMT+7)

Tôi và chồng cưới nhau được hơn 5 năm, có với nhau một con gái 4 tuổi. Từ lúc cưới đến nay chúng tôi thường xảy ra tranh cãi và nhiều sóng gió. Cũng có những lúc sóng yên biển lặng rất hạnh phúc bên nhau, nhưng chỉ trong thời gian ngắn thì mọi việc lại trở nên rối tung.

Cách đây vài tháng, đỉnh điểm là chúng tôi gây gổ với nhau một trận rất kịch liệt, không kìm chế được cảm xúc tôi đã đưa đơn ra tòa ly hôn. Trước đó có lần tôi đã nộp đơn, nhưng sau đó tôi lại hủy vì thấy chồng còn níu kéo và tôi lại mềm lòng mà sửa đổi bản thân và thấy anh cũng sửa đổi. Thời gian sau đó chúng tôi rất hạnh phúc.

Nhưng lần này vì sĩ diện và tự ái nên tôi không rút đơn lại dù lúc đầu chồng tôi có nói chuyện về vấn đề này. Sau hai lần lên tòa, tôi chủ động hòa giải với anh và mong muốn tái hợp. Nhưng lần này chồng tôi không muốn về vì anh có người thứ ba.

Sau khi tôi hỏi anh còn chút tình cảm nào dành cho tôi cho con không thì anh nói còn, muốn về nhưng sợ người thứ ba khổ. Tôi chấp nhận anh quay về và không bao giờ nhắc lại chuyện cũ nhưng anh phải dứt khoát với người kia thì anh nói anh cần thời gian suy nghĩ.

Sau nhiều lần nói chuyện, anh nói với tôi sau Tết nguyên đán này sẽ về, còn bây giờ anh tranh thủ thời gian bù đắp cho người ta. Với tôi, anh nói là anh ở với chị của anh và tôi cũng tin là như thế. Nhưng gần đây, trong một lần tình cờ, hôm đó là chủ nhật, tôi cố tình nấu cơm thật ngon, rồi cẩn thận gói ghém mang đến chỗ làm cho anh.

woman3-7770-1422265375.jpg

Ảnh minh họa.

Khi đến thì lại không tìm được chỗ làm của anh, gọi điện thì anh không nghe máy, lúc lâu sau anh mới bắt máy thì tôi khóc trong điện thoại vì sợ và hoảng loạn khi đi nhầm đường. Nghe tôi nói xong anh bảo về đi, anh về rồi. Anh nói anh về chỗ chị anh, nhưng khi tôi về tới nơi mới biết anh không ở đó mà từ trước đến giờ anh luôn ở bên cô gái ấy.

Từ đó, anh khóa máy điện thoại luôn, sau đó anh không hề gọi cho tôi cuộc gọi nào và cũng không cần biết mẹ con tôi có an toàn về tới nhà hay không. Tôi cảm thấy mình bất lực quá. Tôi thực sự rất sốc, vì anh trơ tráo và lừa dối tôi như thế. Trong khi con gái tôi luôn miệng gọi: "Ba ơi về ở với con đi ba, con nhớ ba lắm, con muốn ba ở với mẹ với con thôi. Mẹ ơi, mẹ thương ba nha mẹ, mẹ thương ba đi thì ba mới về với mình nha mẹ". Nghe con nói mà lòng tôi đau như ai cắt.

Khi nộp đơn lên tòa, anh luôn nghi ngờ tôi có tình nhân, nhưng sau này thì anh đã hiểu tôi vô tội và tôi chỉ có anh. Để yêu cầu anh quay lại, tôi nhận hết mọi lỗi lầm thuộc về mình, tôi nhận sai với anh và nói hết lời nhưng anh vẫn vậy.

Bây giờ tôi rối trí lắm, mong các bạn cho tôi lời khuyên tôi có cần chờ đợi một ngày anh nhận ra tình yêu mà mẹ con tôi dành cho anh và quay về không hay là tôi cố quên anh và làm lại từ đầu.

Nếu phải quên anh là một thử thách lớn với cuộc đời tôi, vì hiện tại, bên cạnh tôi chẳng còn ai, bạn bè thì có cuộc sống riêng của họ. Gia đình thì không còn ai, tôi cô độc và lẻ loi quá.

Hà Trang

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?