Thứ ba, 27/8/2019, 00:01 (GMT+7)

Chồng nói tôi 'gài bẫy' để cưới anh

Chồng nghĩ tôi khinh anh nghèo và trong lúc gặp mặt bạn cũ, anh nói tôi 'bẫy' anh để kết hôn.

Ảnh minh họa: Crosswalk

Ảnh minh họa: Crosswalk

Tôi quen chồng qua buổi đi chơi với nhóm bạn chung. Gia đình chồng tôi ở dưới quê, rất nghèo, sống trong nhà làm từ đất, không có cả phòng vệ sinh tử tế, vẫn dùng xí xổm. Tuy nhiên, tôi không vì điều đó mà ngại. Bản thân anh hiền lành, còn bố mẹ anh đều rất quý tôi. Lúc anh ra mắt gia đình tôi, anh rất tháo vát, còn đảm nhiệm cả việc bếp núc. Tôi nhìn vậy thấy rất vui vì dù anh nghèo nhưng tốt bụng, nhanh nhẹn, nên quyết tâm lấy anh vì nghĩ cuộc đời mình có thể trông cậy vào anh.

Khi muốn cưới nhau, bố mẹ tôi không phản đối vì họ cũng từng sống trong cảnh khó khăn. Còn họ hàng của tôi can ngăn vì sợ tôi khổ. Thế nhưng tôi vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình và cũng bởi tôi đã mang thai được 3 tháng.

Kết hôn xong, tôi về ở với gia đình chồng vài hôm, tôi thấy không quen vì chưa từng ở khổ như vậy. Bố mẹ chồng liên tục động viên tôi, bảo "trước lạ sau quen". Tuy nhiên, trong đêm tân hôn, chồng tôi say rượu, nổi nóng, chửi bới tôi và cả gia đình tôi, anh liên tục nói tôi khinh anh nghèo. Tôi sốc vô cùng vì chưa từng có ý khinh thường chồng. Cả đêm tôi khóc và không thể ngủ nổi. Tôi biết mình đã chọn anh thì phải nhẫn nhịn, chấp nhận bỏ qua để tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Sau đó, vợ chồng tôi lên thành phố để tiếp tục công việc. Thế nhưng chồng bắt đầu đổ đốn. Anh ta đi làm có tiền không đưa vợ để trang trải cuộc sống. Còn tôi bị động thai nên chỉ có thể ở nhà kinh doanh, bán hàng qua mạng. Buổi tối, anh đi làm về chẳng hỏi han gì vợ mà chỉ dán mặt vào điện thoại. Nhiều hôm vì mải chơi nên sáng hôm sau anh đi làm muộn, chểnh mảng công việc.

Kế đến, chồng bắt đầu vay tiền tôi và nói để làm ăn, tôi cũng cho anh vay khi dư dả tiền lãi bán hàng. Còn khi tôi không cho vay, chồng liền tỏ ra bực tức, mắng tôi cả ngày. Đến tuần trước, chồng dẫn tôi đi thăm nhà bạn học cũ. Đó là cô bạn thân 10 năm của anh. Tôi biết chị ta và từng đọc các tin nhắn chị ta nói xấu tôi với chồng. Tuy nhiên tôi không để bụng vì dù sao chúng tôi cũng đã cưới nhau. Ấy vậy mà khi gặp gia đình bạn, chồng tôi nói rất tiếc vì không được làm con rể của bố mẹ cô ấy. Anh còn nói vì tôi "úp sọt, gài bẫy" anh để có con nên mới phải cưới. Tôi quá sốc và bàng hoàng, ngồi khóc ngay tại chỗ vì anh mới là người nài nỉ, đòi tôi quay lại sau vài lần chia tay. Tôi tức giận, đòi về và anh chửi tôi ngay trước mặt gia đình bạn. Chúng tôi ra về trong trạng thái bực bội. Đến tối đó, anh bỏ nhà ra đi và không hề gọi điện, nhắn tin cho tôi. Tôi thấy hoang mang về cuộc sống trước mắt quá, tôi nên làm gì đây?

Thanh Trà 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả