Thứ tư, 5/6/2013, 09:23 (GMT+7)

Chồng nghiện ngập, cặp bồ lung tung

Gian nan 16 năm cai nghiện cho anh, anh lại ngoại tình với gái trẻ bằng tuổi con và bảo tôi không được ghen vì đã cướp chồng người.

>> 10 năm bị gã Sở Khanh lừa 1 tỷ đồng
>> Tôi ngoại tình và bị quả báo

Tôi vẫn thường đọc bình luận của các bạn trong các bài viết nói về chồng ngoại tình nhưng tôi không viết chia sẻ, chỉ đọc để biết. Giờ đây tôi cũng đang bị chồng phản bội. Tôi cần lắm những chia sẻ của các bạn. Tôi phải nhờ người đánh máy giúp bức thư này.

Năm nay tôi 43 tuổi. Tôi gặp chồng năm tôi 21 tuổi. Đến bây giờ tôi mới nghiệm ra rằng, hiểu được một con người không hề đơn giản. 22 năm chung sống với nhau, biết bao đắng cay, ngọt bùi, giờ chồng tôi mới "hiện nguyên hình" là một kẻ đểu giả.

Vì trước lúc gặp tôi, anh chưa ly hôn với vợ, theo như anh nói là: "Cô ấy hiền lành, không hợp với cách sống của anh". Tôi tin và yêu anh thật sự, để khi vợ chồng anh ra tòa cũng là lúc tôi sinh con trai đầu lòng của chúng tôi. Ly hôn xong anh cũng không sống với tôi mà quan hệ với biết bao người đàn bà khác. Cuối cùng, khi nghiện ma túy, anh mới ở với mẹ con tôi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Tôi đã chấp nhận vì rất yêu thương anh, quyết giành giật anh từ tay thần chết. Gian nan chịu đựng 16 năm trời và tôi đã cai nghiện thành công cho anh. Mặc dù bây giờ anh lại mắc bệnh tiểu đường, tôi vẫn hết mực lo toan, chăm sóc. Trong thời gian anh nghiện, tôi vẫn hết mực yêu thương, cam chịu, không một lời oán trách, vừa nuôi chồng nghiện, vừa nuôi con riêng của chồng và con mình.

Anh có hai con riêng, một trai và một gái. Cháu trai ở với tôi, giờ đã học xong đại học và ra trường đi làm. Cháu gái ở với mẹ nhưng tôi vẫn chăm lo cho cháu ăn học, cho một số vốn lớn lúc lấy chồng. Tôi muốn nói rằng, dù bố mẹ chia tay nhưng các cháu không bị thiệt thòi, hai cháu rất quý trọng tôi. Tôi hy sinh như thế chẳng phải vì chồng, vì con sao?

Giờ đây, anh trả ơn bằng cách phản bội tôi. Anh quan hệ với một người bằng tuổi con mình trong nửa năm nay (cô ta đã bỏ hai đời chồng) mà tôi không biết. Tôi đã bị qua mặt ngoạn mục. Buổi tối, anh mặc quần đùi, áo cộc đi tập thể dục nên tôi không nghĩ gì. Thế mà anh lợi dụng lòng tin của tôi và rồi phản bội tôi. Chỉ khổ cho tôi là sống quá nặng tình cảm với anh. Giờ mọi chuyện bị tôi phát hiện, tôi đay nghiến anh. Anh trả lời tôi rằng: "Tôi có như thế mới lấy cô. Cô không được quyền ghen vì cô là kẻ tranh vợ, cướp chồng người khác".

Chao ôi! Tại sao miệng lưỡi anh lại độc ác thế. 22 năm trời chung sống với nhau, tôi chịu đựng bao cay đắng vì anh, mà giờ anh trả nghĩa cho tôi như thế. Giờ tôi sống không bằng chết. Tôi muốn chia tay để khỏi nhục nhưng vì con lớn (con riêng của anh) sắp lấy vợ, tôi phải có trách nhiệm lo cho cháu đàng hoàng. Hơn nữa, con tôi đang chuẩn bị thi vào đại học. Tôi không muốn cháu bị tổn thương nên chỉ biết âm thầm, cay đắng nuốt hận trong lòng.

Đêm nào tôi cũng chọn cho mình một góc tối để ngồi khóc. Tôi sụt mất mấy cân, lúc nào cũng như kẻ mất hồn. Thời gian này anh cũng không qua lại với cô ta nữa. Nhưng dao đâm có thể mờ thương tích nhưng lời nói đâm nhau khiến người ta hận suốt đời. Nếu tôi ở lại, không sớm thì muộn anh sẽ lại đi với người khác, mà tôi chia tay thì bao công sức tôi đã gây dựng trong 22 năm trời sẽ đổ xuống sông, xuống biển.

Hơn nữa, nếu tôi ra đi, anh sẽ nghiện lại. Tôi thương anh nhưng không ngờ anh lại đối xử tàn nhẫn với tôi. Giờ đây, trong lòng tôi hận thù, tình yêu cứ quay cuồng, không lối thoát. Tôi viết bài này, mong các bạn cho tôi một lời khuyên để tôi biết mình phải làm gì lúc này, vì tôi đã hoàn toàn mất phương hướng.

Thương

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được tư vấn, chia sẻ và gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?