Chồng mải chơi game quên chăm lo gia đình

Hàng tuần, được nghỉ duy nhất một ngày chủ nhật thì anh năn nỉ xin tôi cho đi chơi game 2 tiếng. 

Thứ năm, 1/6/2017, 14:52 (GMT+7)

Tôi 28 tuổi, lập gia đình được 5 năm nhưng mới có bé gái 16 tháng. Không phải vợ chồng tôi khó khăn chuyện sinh nở mà là kế hoạch. Tôi đang bán hàng tại nhà, mỗi tháng tiền lãi được hơn 10 triệu đồng, vừa bán hàng vừa chăm con, cháu lười ăn nên nhẹ cân, lúc cháu nhỏ tôi chăm vất vả lắm, nhiều lúc cảm giác bất lực. Giờ lớn hơn nên cháu chịu ăn phần nào.

Chồng tôi làm về xây dựng, lương tháng được 20 triệu đồng nhưng mất nhiều thời gian, sáng đi làm tối mịt mới về. Anh không cờ bạc, không gái gú, ít khi uống rượu nhưng lại hay uống chè và thỉnh thoảng vẫn hút trộm thuốc lá, chưa lần nào tôi bắt được trực tiếp nhưng ngửi áo vẫn có mùi thuốc. Công việc anh bận như vậy nhưng tối về nếu không làm thêm là rất hay xem game và chơi game. Trông con anh cũng bật máy tính để xem game. Với anh ấy, gần như chỉ có công việc và chơi game. Tối về, anh chỉ bế con được một lúc, hoặc lúc nào tôi mệt quá anh mới trông con và cho con ăn. Lúc con còn nhỏ lười ăn thì anh hay cùng tôi cho con ăn, bé lớn dần thì lại lười không cho ăn mấy.

chong-mai-choi-game-quen-cham-lo-gia-dinh

Ảnh minh họa.

Nhiều hôm anh ấy làm thêm đến 12h đêm, vậy mà lúc lên giường ngủ vẫn cầm theo điện thoại. Tôi nói thì bảo anh xem để cho mỏi mắt dễ ngủ. Hàng tuần, được nghỉ duy nhất một ngày chủ nhật thì anh năn nỉ xin tôi cho đi chơi game 2 tiếng. Tôi bận bán hàng lại con nhỏ, nhiều lúc tức lắm, nói kiểu gì cũng không được. Chỉ khi có công việc thì anh mới không đi chơi. Anh còn bảo nếu sau này kiếm được nhiều tiền sẽ nghỉ một tháng chỉ đi chơi game. Ngoại trừ vấn đề chơi game thì anh cũng tốt và ham việc, bên nội bên ngoại ai nhờ cái gì cũng giúp đến nơi đến chốn, hàng xóm mọi người đều quý. Tiền lương mỗi tháng lĩnh về đều đưa hết cho vợ, thậm chí cả tiền làm thêm anh cũng đưa cho tôi, bảo tôi mua quần áo hay gì đó.

Nhà anh nghèo, vừa rồi vợ chồng tôi gom hết tiền và vay mượn xây cho bố mẹ chồng ngôi nhà ở dưới quê, nhiều lúc tôi cũng thấy tủi nhưng thương anh và bố mẹ chồng nên cũng gánh vác cùng anh. Mọi người hãy giúp tôi làm cách nào để anh ấy bỏ game. Cảm ơn mọi người đã đọc.

Hằng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?