Chồng lên sếp, vợ sinh tật hay ghen

Tôi có chia sẻ rất nhiều với vợ, sau những lần đi công tác để em hiểu và thông cảm cho chồng hơn. Nhưng không, em hoàn toàn trái ngược với những gì tôi nghĩ.

Thứ ba, 5/8/2014, 17:01 (GMT+7)

Tôi gặp vợ hiện tại rất tình cờ, trong đám cưới của người bạn. Lúc đó chúng tôi mới ra trường. Ngay từ lần gặp đầu tiên cả hai đã có ấn tượng với nhau và chúng tôi nói chuyện rất hợp. Dần dà hai đứa đã nảy sinh tình cảm, rồi thổ lộ với nhau.

Tình yêu của chúng tôi rất êm đẹp. Yêu nhau được hai năm, cô ấy nói tôi phải cưới vì đã trót có thai. Phải nói là khi đó tôi rất khó khăn, công việc chưa thuận lợi, làm ăn chưa tích lũy được bao nhiêu. Nhưng tôi vẫn đồng ý làm đám cưới, bởi tôi thấy đứa bé không có tội.

Đến bây giờ chúng tôi đã lấy nhau được ba năm rồi, con tôi cũng được ba tuổi. Tôi may mắn được thăng chức, từ đó hay phải đi làm xa, ít có thời gian ở nhà, tuy vậy tôi vẫn thường xuyên gọi điện nhắn tin về hỏi thăm gia đình. Từ hồi đó trở đi, vợ tôi bắt đầu sinh tật nghi ngờ chồng, hay ghen bóng gió.

Mỗi lần về nhà, tôi lại phải ngồi giải thích cho cô ấy tường tận, tôi đi đâu, làm gì... Tôi biết vợ yêu thương mình, nhưng thấy rất mệt mỏi. Tôi là trưởng phòng, là sếp của bao nhân viên, việc ngoại giao, tiếp khách là điều không tránh khỏi. Tôi hiểu ở đó cũng có nhiều cạm bẫy, nhưng tôi đã cố gắng để không phụ lòng gia đình bao giờ.

vo-7430-1407232746.jpg

Ảnh minh họa: Imagine.

Tôi có chia sẻ rất nhiều với vợ, sau những lần đi công tác đó để em hiểu và thông cảm cho chồng hơn. Nhưng không, em hoàn toàn trái ngược với những gì tôi nghĩ. Đỉnh điểm nhất là lần vừa rồi (đó là thời gian mà tôi bận việc và phải đi xa dài ngày nhất), cô ấy tra hỏi tôi cặn kẽ, còn đòi xem điện thoại của tôi, thậm chí còn định gọi điện cho đồng nghiệp kiểm tra. Tôi ra sức thanh minh, nói ngọt có, nặng có nhưng dù tôi có nói như thế nào, cô ấy cũng đòi chia tay và chấm dứt tất cả.

Rồi vợ tôi đem chuyện này về kể với gia đình bên ngoại, làm mọi người hiểu lầm tôi tất cả. Tôi đã cố gắng nói chuyện nhưng không một ai tin và thông cảm cho tôi. Tôi thực sự rất buồn và không biết phải làm gì.

Hôm rồi, tôi có đi xe máy và bị ngã. Nhưng không một ai ngó ngàng. Họ hàng bên gia đình ngoại không hỏi thăm, cả đến vợ tôi cô ấy cũng không đoái hoài gì. Tôi rất thất vọng, không hiểu vì đâu mà vợ tôi lại thành ra như vậy? Mấy ngày nay tôi đã nghĩ rất nhiều, về những việc tôi đã làm và cảm thấy mình không làm gì có lỗi với vợ con cả. Giờ tôi rối bời thực sự. Tôi phải làm sao đây?

Phạm Tùng.Nt

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?