Chồng Lê Thúy từng được tình địch mời về nhà

Một vài 'vệ tinh' của Lê Thúy đã mời Đỗ An về nhà chơi để anh thấy 'lép vế' so với họ nhưng anh xem đó là động lực phấn đấu. 

Thứ năm, 28/1/2016, 11:23 (GMT+7)

- Chuyến đi sang Milan làm việc hồi giữa tháng 1 vừa qua có ý nghĩa quan trọng với Lê Thúy nhưng anh lại chẳng thể ra sân bay tiễn và động viên cô ấy. Là một người chồng, anh suy nghĩ gì về điều này?

- Tôi nghĩ đây là một chuyến đi đòi hỏi nhiều nghị lực ở vợ tôi. Cô ấy phải xa gia đình để đến một nơi không người thân và không ai nói ngôn ngữ của mình là điều rất khó. Ngay cả ngày trước, khi tôi mới sang Mỹ, dù đã biết tiếng Anh và có người thân bên ấy nhưng tôi vẫn bị bỡ ngỡ, nên tôi hiểu sự băn khoăn và lo lắng của vợ tôi khi đi.

Chúng tôi đã có một khoảng thời gian ở Mỹ với nhau trước khi Thuý về Việt Nam để đi Italy và chúng tôi đã chia sẻ khá nhiều về chuyến đi lần này của Thuý. Kinh nghiệm riêng của tôi cũng giúp vợ tôi chuẩn bị tinh thần được tốt hơn. Hôm vợ tôi ra sân bay để đi Milan, tôi có gọi điện thoại video cho cô ấy và nói chuyện đến khi cô ấy lên máy bay. Khi đến nơi chuyển tiếp và lúc Thuý đến Milan, chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau thường xuyên. Tôi tranh thủ hỗ trợ công việc của vợ tôi ở Milan, giúp cô ấy trả lời mail, sắp xếp lịch casting… Tôi cố gắng cho vợ tôi thấy rằng tôi ở bên cô ấy mọi lúc bằng những cách tôi có thể để bù đắp cho sự vắng mặt của mình.

Thuý là một người làm việc rất nghiêm túc và đòi hỏi một môi trường làm việc có tổ chức, định hướng cụ thể. Chuyến đi lần này chắc chắn sẽ đem về nhiều thành công và kinh nghiệm cho cô ấy. Mỗi ngày, lịch casting của Thuý đều kín từ sáng đến chiều nên tôi tin Thuý sẽ mau chóng hoà nhập với cách sống và cách làm việc bên ấy. Tôi chỉ có một lo lắng nhỏ là không biết vợ tôi có đủ thời gian để lo tốt cho việc ăn uống và giữ gìn sức khoẻ, để có thể theo kịp mật độ công việc hay không. Đối với tôi, sức khoẻ của vợ luôn là mối quan tâm hàng đầu.

- Nghe anh nói thì có vẻ như hai vợ chồng anh phối hợp khá "ăn ý" trong mọi công việc, không giống như hầu hết các cặp vợ chồng khác gặp nhiều khó khăn trong năm đầu chung sống. Hãy kể nhiều hơn về cuộc sống hôn nhân trong một năm qua của vợ chồng anh như thế nào?

- Chúng tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn và tính chất công việc của chúng tôi làm cho những khó khăn đó tăng lên rất nhiều. Đối với những cặp đôi có một thời gian biểu ổn định thì họ luôn có thời gian dành cho nhau vài tiếng mỗi ngày để gần gũi và giải quyết những bất hoà với nhau. Còn tôi và vợ lại hay phải đi làm xa làm trễ thường xuyên, nên nhiều khi vợ tôi giận, tôi cũng không gặp được cô ấy để giải thích hay năn nỉ gì cả. Chúng tôi chỉ có thể nhắn tin qua điện thoại nên thường không thể hiện hết được cảm giác của mình cho cô ấy hiểu, thậm chí đôi khi lại làm cho chuyện xấu đi nữa. Nhưng rồi dần dần, chúng tôi cũng tự điều chỉnh được cách sống và chia sẻ những bất đồng với nhau để cùng giải quyết.

chong-le-thuy-tung-duoc-tinh-dich-moi-ve-nha

Do nghề nghiệp tiếp xúc nhiều với những người đẹp 'vì lụa' nên lần đầu tiên nhìn thấy Lê Thúy giản dị và rất có gu, Đỗ An đã bị 'hớp hồn'. Ảnh: NVCC.

- Lần giận hờn căng thẳng nhất của vợ chồng anh như thế nào và cả hai đã làm gì để giảng hòa?

- Căng thẳng nhất có lẽ là chuyến đi công tác ở Mỹ lần này của tôi. Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị và trao đổi với nhau vì trước đó, tôi bận hoàn tất một bộ phim lớn cùng hai phim ngắn quảng cáo của nhà tài trợ. Sau khi hoàn tất công việc, tôi chỉ còn đúng một ngày để sắp xếp hành lý và chia tay gia đình để đi một chuyến khá dài. Những thiếu sót về thời gian cũng như một số hiểu lầm nhỏ mà sau này tôi mới biết đã làm cho vợ tôi bị hụt hẫng.

Sau khi sang Mỹ sắp xếp và ổn định công việc được khoảng một tuần thì tôi lập tức phải bay về Việt Nam vài ngày để an ủi và nói rõ cho cô ấy hiểu rằng cô ấy luôn là mối quan tâm hàng đầu của tôi, và trong tất cả mọi công việc tôi làm, luôn có những suy nghĩ về vợ mình. Tôi nghĩ phụ nữ luôn cần được thấy điều đó. Sau lần đấy thì tôi rút ra kinh nghiệm là không thể chuyện gì cũng tự cho là vợ mình phải tự biết, tự hiểu và tự thông cảm được mà luôn phải nói chuyện chia sẻ với nhau dù là những chuyện nhỏ nhất. 

- Hai vợ chồng cùng làm trong lĩnh vực giải trí nhiều cám dỗ, lại thường xuyên phải ở xa nhau nhưng trên trang cá nhân, anh chị luôn dành cho nhau 'những lời có cánh', ngọt ngào. Làm thế nào để giữ được tình cảm luôn như lúc mới yêu vậy?

- Tôi lại không có quan niệm cố gắng giữ tình cảm như lúc mới yêu. Đối với tôi, tình cảm cũng phải phát triển theo mỗi giai đoạn, cũng như sự gắn kết giữa tôi và vợ tôi trong mỗi giai đoạn ấy đều khác nhau. Khi mới yêu, chúng tôi gắn kết với nhau bằng sự cuồng nhiệt, tò mò và mới mẻ. Còn bây giờ, chúng tôi hiểu, chia sẻ và cảm thấy hỗ trợ, nương tựa nhau nhiều hơn. Mỗi người cũng đã hiểu được những điểm còn thiếu của người kia, biết mình phải làm gì để giúp nhau hoàn thiện hơn. Cả hai cũng chia sẻ, kiên nhẫn và thông cảm với nhau nhiều hơn. Quan trọng hơn cả là không lúc nào được vắng mặt trong cuộc sống của nhau dù ở xa hay ở gần.

Hiện tại, chúng tôi tạm thời ở xa nhau để mỗi đứa lo công việc riêng của mình. Cuộc sống vợ chồng xa nhau thế này quả là điều rất khó nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt. Những khoảng thời gian xa nhau sẽ làm chúng tôi quý trọng nhau hơn khi ở gần. Sau chuyến công tác ở Mỹ, tôi còn hai dự án phim điện ảnh ở Việt Nam vào tháng 3 và tháng 6. Sau đó, tôi sẽ sắp xếp để bay sang Italy thăm vợ một chuyến, trước khi về chuẩn bị cho dự án phim cuối năm. Cuộc sống của chúng tôi hiện tại khá bận rộn. 

- Đàn ông xa vợ như anh và có cơ hội làm việc với nhiều người đẹp, đã lần nào anh làm gì 'có lỗi' với Lê Thúy chưa?

- Có lỗi nhất chắc phải nói đến việc không về nhà trước 23h mà là 1-2h sáng ngày hôm sau khi vợ đã ngủ say và lại đi làm từ 5-6h lúc vợ còn chưa ngủ dậy, liên tục trong gần một tháng. Nghề làm phim là vậy và phim nào cũng thế. Tuần đầu tiên thường đúng lịch đi quay 12 tiếng một ngày. Nhưng từ tuần thứ ba trở đi thì lịch bắt đầu thay đổi để kịp tiến độ và có những ngày quay đến 20 tiếng, thậm chí 24 tiếng. Đó là những ngày bị vợ giận và cảm thấy có lỗi với vợ nhất đấy. Về đến nhà, thấy vợ nằm cuộn tròn một góc giường, quay mặt vào tường ôm gối ngủ thì trong lòng rất không vui. Còn chuyện làm việc với nhiều người đẹp thì không lo vì lên đến phim trường thì chẳng có giờ để biết ai đẹp, ai xấu cả đâu. Trên đấy căng thẳng lắm.

chong-le-thuy-tung-duoc-tinh-dich-moi-ve-nha-1

Hơn một năm sau ngày cưới, Đỗ An và Lê Thúy luôn dành cho nhau tình yêu thương, quý trọng.

- Vậy chắc anh cũng bận đến mức không còn biết ghen tuông với những mối quan hệ của vợ mình nữa?

- Tôi nghĩ chẳng đàn ông nào không ghen cả, tôi có cách ghen của tôi. Từ khi bắt đầu yêu vợ tôi, tôi biết cô ấy cũng có khá nhiều vệ tinh theo đuổi, đại gia có, Việt kiều có, doanh nhân thành đạt nổi tiếng cũng có. Một vài người trong số họ đã rất thân thiện mời tôi đến nhà chơi nhưng có lẽ cũng để tôi thấy được sự "lép vế" của mình so với những gì họ có. Tôi xem đó là động lực rất lớn để tôi phải phấn đấu nhiều hơn về vấn đề tài chính của mình.

Còn vợ tôi, cô ấy thật sự chẳng quan tâm gì đến tài sản và tiền bạc cả. Cô ấy lớn lên thiếu thốn nhiều thứ nhưng lại không học tính đua đòi hay xem trọng vật chất. Cô ấy chỉ làm tôi ghen khi cô ấy muốn thấy tôi ghen mà thôi. Phụ nữ hình như đôi lúc ai cũng làm thế để xem ý tứ người yêu mình thế nào. Tôi chỉ hay bảo: "Chẳng ai yêu em được đâu! Chỉ có anh yêu nổi em thôi. Em đừng dòm ngó lung tung mất công". Thế là cô ấy cười tủm tỉm và chúng tôi lại vui vẻ. Nói thật tôi là người biết mình đứng ở vị trí nào, biết rõ những cái mình có và không có. Và xem ra những cái có của tôi đang rất vừa vặn với vợ tôi.

- Anh có ngoại hình điển trai, đa tài, tham gia sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng như Âm mưu giày gót nhọn, Siêu trộm... đạo diễn của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương... nói chung có thể coi là hình mẫu của nhiều cô gái nhưng khi nói về vợ, anh lại giữ một thái độ khiêm nhường. Đàn ông ai chẳng có sĩ diện, anh không thấy 'khó chịu' khi cứ phải 'lép vế' so với cô vợ nổi tiếng sao?

- Trong một gia đình thường chỉ nên có một người nổi tiếng. Vì kinh nghiệm chung cho thấy hai người cùng nổi tiếng đến với nhau thường không bền. Tôi không thấy chuyện này có vấn đề gì với vợ chồng tôi vì vợ tôi chưa bao giờ hành xử trước mặt tôi hay bất kỳ ai như một người nổi tiếng. Chúng tôi vẫn đi ăn những hàng quán ven đường, vẫn đi du lịch bằng xe đò, vẫn đi máy bay hạng bình dân và cô ấy thật sự thoải mái với những chuyện này. Cô ấy thích khi đi ra đường không ai nhận ra mình và có thể tự do đi bộ nói chuyện mà không sợ bị dòm ngó. Chúng tôi hay dẫn ba mẹ vợ ra trung tâm thành phố đi bộ và tôi thường thấy vợ mình như một đứa trẻ đi chơi cùng ba mẹ một cách hồn nhiên, vô tư nhất. Điều đó làm tôi quý trọng vợ tôi hơn cả. 

- Nói về mối quan hệ với các thành viên trong đại gia đình, vợ anh rất 'được lòng' bố mẹ chồng. Anh làm gì để cầu nối cho cô ấy trong vấn đề này?

- Tôi nghĩ bố tôi đã rất quý Thuý khi tôi đưa cô ấy về ra mắt gia đình lần đầu tiên. Bố tôi vốn dĩ rất thích có con gái vì nhà tôi chỉ có ba anh em trai. Bố tôi nhìn người rất hay nên bố cũng đã thấy được những đức tính tốt để làm vợ từ Thuý sau nhiều lần cô ấy đi ăn tối và tiếp xúc với gia đình tôi. Khi tôi ngỏ ý muốn lập gia đình với Thuý, bố tôi đã đồng ý ngay. Mẹ tôi thì cũng như bố nhưng thận trọng hơn vì mẹ muốn ngoài những đức tính tốt, Thuý còn phải có khả năng chăm sóc tốt cho tôi nữa. Tôi khuyến khích vợ tôi gần gũi với mẹ tôi hơn để mẹ tiện khuyên bảo và cũng để mẹ thấy yên tâm hơn về con dâu của mình.

- Anh đã chia sẻ rất nhiều điều về cuộc sống của hai vợ chồng nhưng không thấy anh đề cập đến chuyện con cái. Khi nào thì anh và Lê Thúy sẽ tính đến chuyện sinh con?

- Chúng tôi không tính toán gì nhiều cả. Mọi chuyện sẽ cứ để tự nhiên thôi. 

Xem video Đỗ An hát Mùa yêu đầu tiên tặng vợ nhân kỷ niệm một năm ngày cưới:

Đỗ An bày tỏ tình cảm với Lê Thuý
 
 

Song Giang thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?