Chồng làm việc tại công ty gia đình, không chịu đưa tiền cho vợ

Thu nhập của chồng bao nhiêu tôi không hề biết dù đã cưới nhau 3 năm. 

Thứ bảy, 27/10/2018, 16:18 (GMT+7)
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chồng tôi làm chung ở công ty sản xuất và kinh doanh đồ nhựa cùng hai anh trai. Hồi tôi mới lấy anh, công ty mới được thành lập, hầu như chưa có lãi. Ngày ấy, chồng luôn động viên tôi rằng cố gắng hỗ trợ anh, cáng đáng các chi tiêu trong gia đình, sau này anh sẽ bù đắp. Tôi thấy chồng làm ngày làm đêm vất vả, nên không đòi hỏi gì. Thu nhập của tôi cũng khá nên chi tiêu thoải mái. 

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, khi đã có con, các chi phí tăng lên nhiều lần, chồng tôi vẫn không hỗ trợ gì vợ về tài chính. Tôi cũng chẳng hiểu công việc làm ăn của anh có phát triển không. Mỗi lần tôi hỏi tới, chồng luôn nói là mọi việc đang ổn nhưng tiền làm ra phải xoay vòng để trả nợ, đầu tư mua thêm máy mới nên bản thân anh chưa có khoản riêng. Chỉ khi nào có những việc lớn như lần chồng tôi gặp tai nạn phải vào viện thì mấy anh em chồng mới đưa cho một khoản để lo chi phí. Còn lại, mọi chuyện trong gia đình nhỏ, tôi luôn là người gánh vác. 

Cảnh sống như vậy khiến tôi cảm thấy rất ức chế và hoang mang về tương lai. Tôi phải làm sao để chồng hằng tháng đóng góp cho mình một khoản nhất định để lo cho con cái và dành dụm? Liệu tôi có nên nói thẳng chuyện này với bố mẹ, các anh trai của anh? 

Thanh Nguyệt

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?