Thứ năm, 31/10/2019, 00:09 (GMT+7)

Chồng kiếm 8 triệu đồng mỗi tháng nhưng không đưa vợ

Đồng lương hai vợ chồng ít ỏi nhưng chỉ có mình tôi phải chi tiền ăn tiêu cho gia đình.

Tôi rất hối hận vì đã lấy chồng xa, cách nhà 300 km vì khi có chuyện, cha mẹ sẽ không thể tới bên giúp đỡ tôi được. Tôi kiếm được khoảng 10-12 triệu đồng/tháng, còn chồng kiếm được 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, toàn bộ sinh hoạt phí cho gia đình 3 người, cả con trai 4 tuổi đều do tôi chi trả. Chồng chưa bao giờ đưa cho tôi được chỉ 1.000 đồng để lo việc trong nhà. Vào dịp lễ, Tết, sinh nhật, tôi cũng không bao giờ được nhận quà từ chồng dù chỉ là một nhành hoa.

Chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Mọi việc tôi làm đều khiến mẹ chồng không ưa. Nếu mẹ nói năng quá đáng, chồng luôn mặc định rằng mẹ đúng còn tôi sai. Trong khi đó, bố chồng thường đứng về phía tôi nhưng cũng bị bà nói cho không ra gì. Mấy hôm vừa rồi, tôi và chồng bất đồng quan điểm trong chuyện dạy con. Chồng mắng tôi là "đĩ" vì không cãi lại được tôi, nói rằng "Con của mày mà mày không biết lo". Tôi ức muốn phát khóc và bị anh ta đánh. Tôi nổi khùng đánh lại anh ta. Đáng lẽ câu chuyện còn đi xa hơn nhưng bố chồng can ngăn kịp thời. Tôi đã ký đơn ly hôn nhưng anh ta không chịu ký. Tôi nên xử lý việc này ra sao đây?

Thanh Nhàn 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?