Thứ năm, 6/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Chồng không muốn tách khỏi bố mẹ

Dù tôi chịu cảnh bị anh chồng đánh, mẹ chồng khinh rẻ, chồng vẫn muốn tôi bớt sân si, sống chung với những người đó. 

Tôi đã lấy chồng được 10 năm, có con gái 4 tuổi. Chồng tôi đi làm xa ở tỉnh, chỉ cuối tuần mới về nhà. Cuộc sống của tôi ngột ngạt khi vẫn phải sống chung với bố mẹ chồng. Không ngày nào tôi thấy vui vẻ vì mẹ chồng luôn trịch thượng, cho mình là người giàu có, thích xem thường người khác, luôn coi khinh bố mẹ tôi.

Là phận dâu con, tôi tuy không khéo miệng nhưng chưa bao giờ làm điều gì có lỗi cũng như ki bo với nhà chồng. Tuy nhiên, hôm trước tôi bị anh chồng đánh. Khi đó, tôi bỏ đồ vào máy để giặt nhưng quên phơi, mẹ chồng đã phơi giúp. Nhìn thấy điều này, anh chồng vô công rồi nghề liền kiếm chuyện chửi tôi, tôi đáp lại thì bị ăn đòn. Sau đó, anh ta sang đón mẹ ruột tôi về nhà chồng, chửi và đánh tôi ngay trước mặt mẹ.

Vì quá buồn nên tôi xin phép bố mẹ chồng được ở riêng, vẫn thăm ông bà vào cuối tuần và được họ đồng ý. Tôi thấy việc ở riêng không có vấn đề gì vì mẹ chồng bị bệnh tiểu đường nhưng vẫn sinh hoạt bình thường, bố chồng vẫn mạnh khỏe. Tuy nhiên, chồng tôi phản đối, bảo tôi cần bớt sân si, phải biết thích nghi hoàn cảnh. Anh luôn nghĩ tách ra ở riêng là bất hiếu. Tôi tuyệt vọng, tôi vẫn muốn ra ở riêng nhưng không biết làm vậy là có đúng không?

Minh Trà 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?