Thứ tư, 22/4/2020, 00:08 (GMT+7)

Chồng không góp tiền xây nhà

Gia đình chồng khó chịu khi tôi muốn ở riêng, còn chồng tảng lờ, không đưa tiền để tôi xây nhà cửa. 

Tôi là nhân vật chính trong bài viết Chồng không muốn tách khỏi bố mẹ. Vì còn nhiều băn khoăn và vướng mắc mới xảy ra nên tôi muốn nói rõ hơn về hoàn cảnh của mình. Tôi đã lấy chồng 10 năm, có con gái 4 tuổi. Từ khi cưới, lương của chồng do bố mẹ chồng giữ, bảo là để dành dụm cho hai vợ chồng tôi. Lúc ấy, tôi không có ý kiến gì. Đến khi có con, chồng chỉ đưa tôi một khoản để lo cho con, còn lại vẫn gửi tiền cho bố mẹ. Tôi ở chung với bố mẹ chồng không có mâu thuẫn gì lớn nhưng từ khi sinh con, do quan điểm chăm con khác nhau nên bất đồng xảy ra thường xuyên, họ cũng không cho tôi về nhà mẹ đẻ ở cữ. Khi tôi cho con về nhà ngoại chơi, họ không vui, nói tôi dẫn con đi nhà ngoại suốt dù thực tế tôi và con chỉ ghé ông bà ngoại 1 tuần/lần. Bố mẹ chồng luôn nói tôi là đứa ngang bướng, không biết nghe lời, nếu tôi nói lại thì họ mắng tôi mất dạy.  

Tôi thấy không ổn, bèn xin ra riêng nhưng mẹ chồng không đồng ý, chồng không chịu nên tôi nhượng bộ. Đến khi xảy ra chuyện anh chồng đánh tôi vì quên phơi đồ, tôi quyết định ra ở riêng. (Cảm ơn ý kiến độc giả tư vấn cho tôi ở bài viết trước)

Sau đó, vợ chồng tôi xin phép bố mẹ chồng xây nhà mới trên mảnh đất bố mẹ ruột tôi cho thì bố chồng mắng ngay, bảo tôi muốn đi đâu thì đi. Bố mẹ chồng còn doạ chồng tôi rằng sau này ngôi nhà ấy hoàn thiện, tôi sẽ đuổi anh ra khỏi nhà. 

Chuyện không chỉ dừng lại ở đó, ngôi nhà được xây từ tiền mồ hôi nước mắt của tôi, chồng không hề góp chút tiền nào. Anh ta tảng lờ dù tôi đã nói còn thiếu rất nhiều tiền để hoàn thiện nhà cấp 4. Còn bố mẹ chồng dù đã giữ tiền của chồng tôi nhiều năm nhưng không hề hỏi tới chuyện nhà cửa của các con, huống chi là đưa tiền. Tôi thấy họ sống vô tình quá, chỉ nghĩ cho bản thân. Từ khi đó, tôi thấy cuộc sống rất ngột ngạt, chỉ trông chờ tới ngày xây xong nhà để được giải thoát. Tôi không hiểu họ ở chung với tôi chẳng vui vẻ gì mà tôi quyết tâm ở riêng thì họ cũng chẳng vừa lòng. Họ cổ hủ, gia trưởng làm tôi ngạt thở. Tôi nên làm gì lúc này đây?

Minh Trà

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao