Thứ ba, 15/9/2020, 06:03 (GMT+7)

Chồng không cho mẹ tôi vay tiền phẫu thuật

Chồng có tiền nhưng không cho mẹ tôi vay để phẫu thuật chân, muốn mặc mẹ sống chết.

Sau 6 tháng lấy chồng, tôi mới phát hiện anh có thói nghiện cờ bạc, đã vay nợ một khoản tiền rất lớn trước cưới. Tới khi tôi phát hiện ra, chồng khóc lóc xin lỗi, hứa cố gắng đi làm để trả nợ dần. Do vẫn còn thương chồng, không muốn làm to chuyện nên tôi đành chấp nhận tha thứ, cố gắng cùng chồng làm việc để trả nợ.

Một tháng đầu, tôi cảm thấy sự thay đổi tích cực từ phía chồng nên nghĩ anh đã thật sự hối lỗi. Tuy nhiên, tới tháng tiếp theo, tôi mới biết chồng chơi lô đề với bạn, khiến nợ cũ chưa đi, nợ mới đã tới. Tôi cảm thấy bất lực thực sự, bỏ về nhà ngoại. Sau đó, chồng tới nhà, xin lỗi, muốn tôi tha thứ. Cuối cùng, tôi đã quay lại lần 2 với anh, tiếp tục góp tiền đi làm trả nợ cho chồng.

Gần đây, chồng tôi mới được chia mảnh đất dưới quê và đã bán được 300 triệu đồng. Anh tiếp tục ăn chơi chè chén, không chí thú làm ăn. Lúc này, mẹ tôi cần tiền để phẫu thuật chân, tôi ngỏ lời vay tiền thì anh gạt phắt. Tôi rất thất vọng, không biết phải làm sao, không muốn vì một vấn đề nhạy cảm mà hai vợ chồng phải ly hôn. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Thạch Huyền

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả