Chồng kể chuyện vợ ốm nghén 6h đòi ăn bún đậu mắm tôm

Lần khác, anh Long phải đi từ Thanh Xuân lên Long Biên mua cóc lúc 2-3h cho vợ nhưng được 1-2 miếng, chị Trang lại chán.

Thứ tư, 14/11/2018, 11:09 (GMT+7)
Cưới được 4 năm nhưng đến giờ anh Long và chị Trang mới có con đầu lòng.

Cưới được 4 năm nhưng đến giờ anh Long và chị Trang mới có con đầu lòng.

"Vợ đang nghén, con đầu lòng. Đêm hôm đòi ăn ngao hấp, nhưng đòi mua ngao sống về hấp ăn cho nóng mới chịu. Có những hôm 2-3h sáng đang ngủ, vợ quay sang vỗ vai chồng dậy bảo thèm ăn cóc với củ đậu, lại lọ mọ phi lên tận chợ Long Biên mua mỗi thứ 1 kg vì chợ đầu mối mua ít không ai bán cho. Về vợ ăn 1-2 miếng lại bảo: Em chán, không muốn ăn. Cảm giác được làm bố sướng thật, vất vả mấy cũng quên hết vì vợ, vì con" - lời tâm sự của ông chồng Nguyễn Hải Long khi chăm vợ bầu ngay lập tức nhận được sự đồng cảm từ cánh mày râu và lời khen tới tấp từ các chị em trên một mạng xã hội.

Tuy vậy, khi được hỏi thêm về câu chuyện của mình, anh Hải Long (sinh năm 1988, Thanh Xuân - Hà Nội) chỉ cười và bảo: "Tôi chăm vợ cũng giống như các ông chồng sắp được 'lên chức' khác thôi". 9 tuần nay, từ khi đón nhận tin vui, anh chưa từng từ chối yêu cầu nào của vợ - chị Trang, bởi điều anh mong muốn hơn cả lúc này là vợ có được tâm lý thoải mái, mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Anh Long thường nấu đồ ăn cho vợ cùng với bữa ăn của gia đình luôn nên không lích kích. Hôm nào luộc cua cho vợ, anh cùng làm luôn món gỏi tôm cho mình.

Anh Long thường nấu đồ ăn cho vợ cùng với bữa ăn của gia đình luôn nên không lích kích. Hôm nào luộc cua cho vợ, anh làm luôn món gỏi tôm cho mình.

Hải Long kể rằng vợ chồng anh kết hôn đã được 4 năm, nhưng thời gian đầu do tính chất công việc của chị Trang nên cả hai quyết định chưa sinh con ngay. Chị Trang làm về dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ. Đến giờ, khi công việc ổn định, chị Trang mang bầu nên với anh Long, niềm vui như được nhân lên gấp bội.

Mang thai lần đầu, bà xã anh Hải Long không có biểu hiện ốm nghén cho tới tuần thứ 7 của thai kỳ. Chị Trang không bị nôn ói, sợ mùi thức ăn mà ngược lại luôn "nghén theo kiểu cái gì cũng muốn ăn, chua - cay - mặn - ngọt đều ăn tất nhưng mỗi thứ chỉ ăn được 2-3 miếng là chán". Câu chuyện anh Long kể phía trên chỉ là một vài "phi vụ" khiến anh "dở khóc dở cười". Có lần khác, mới 6h, chị Trang đã thèm ăn bún đậu mắm tôm và kết quả là anh Long phải lóc cóc ra chợ mua bún rồi vào tận nơi sản xuất đậu để đợi mua mang về rán. 

Việc chiều vợ theo anh Long không phải là một "nhiệm vụ bất khả thi" bởi bản thân anh cũng có "tâm hồn ăn uống". Trước đây, anh đã thích tìm hiểu cách chế biến các món ăn để nấu cho gia đình, bạn bè thưởng thức nên bây giờ, anh chỉ việc đọc thêm các lưu ý về thực phẩm có lợi cho phụ nữ mang bầu. Mỗi bữa ăn chuẩn bị cho vợ, anh đều cố gắng chế biến đa dạng để vợ không bị ngán. Ngoài ra, anh còn tham khảo thêm các phương pháp chăm sóc mẹ bầu truyền thống của bà và mẹ mình. Vì thế, dù không có "món tủ" nào nhưng anh Long có thể nấu được hầu hết các món cơ bản, tạo nên những bữa ăn ngon miệng, đủ chất cho cả nhà.

Cách chế biến món ăn của anh Long thường xuyên thay đổi, đa dạng. Thay vì luộc gà, anh chuyển sang làm món gà hấp muối có vị đậm đà, ngọt thịt.

Cách chế biến món ăn của anh Long thường xuyên thay đổi, đa dạng. Thay vì luộc gà, anh chuyển sang làm món gà hấp muối có vị đậm đà, ngọt thịt.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?