Chủ nhật, 3/5/2020, 00:14 (GMT+7)

Chồng hay càu nhàu

Chồng tính toán từng xu mà tôi tiêu, soi mói cả kiểu tóc mà tôi làm. 

Chồng và tôi yêu nhau từ năm 18 tuổi, khi đó tôi thấy anh đẹp cả về bề ngoài đến tính cách. Sau đó chúng tôi chia tay vì hai đứa học đại học khác thành phố. Đến khi học xong, cả hai lại về quê làm việc, thi thoảng gặp nhau, anh ấy chủ động nhắn tin, hỏi thăm cuộc sống của tôi. Vì thế, chúng tôi yêu thêm lần nữa và quyết định cưới. 

Tuy nhiên, "ở trong chăn mới biết chăn có rận". Lấy được chồng gần nhà nhưng tôi khổ đủ bề. Anh gia trưởng, cục cằn và nhu nhược, chuyện gì cũng nghe mẹ. Tính còn bủn xỉn, keo kiệt, tính toán từng đồng. Anh ta soi từ cọng tóc và càu nhàu cả ngày dài. Anh bắt tôi phải thống kê, ghi chép củi dầu mắm muối để chắc chắn tôi không tiêu quá tay. Tôi thất vọng vì chàng trai năm 18 tuổi mà tôi yêu đã biến chất, thay đổi hoàn toàn. Tôi muốn ly dị nhưng con mới 8 tháng, chẳng nhờ được ai trông. 

Tôi đã kể với mẹ tôi mọi điều nhưng mẹ cầu xin tôi đừng ly dị. Mẹ nói chồng tôi có vỏ bọc hoàn hảo, nếu ly dị thì ai cũng đều chỉ trích tôi, rằng nên biết điều, bớt trẻ con. Hơn nữa, anh tôi là người thích lô đề, bài bạc, không lấy vợ, bố là người gia trưởng, độc đoán. Vì thế, mẹ nói sẽ không thể chịu đựng thêm nếu con gái bỏ chồng. Tôi nên làm gì đây?

Thu Hoài 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao