Chồng đã giúp tôi thoát khỏi nỗi đau do tình cũ đã có vợ gây ra

Tôi không có tình yêu nhưng vì muốn quên đi mối tình đầy tội lỗi trước đó nên chấp nhận làm vợ anh. 

Chủ nhật, 9/4/2017, 14:08 (GMT+7)

Tuổi 18 chập chững bước vào đời, biết bao vấp ngã đã khiến tôi của hôm nay trưởng thành hơn rất nhiều. Khi ấy, tôi từng có một mối tình thời học trò rất trong sáng, quen nhau 3 năm, trải qua biết bao vui buồn và khó khăn, chúng tôi cũng đậu vào đại học, tuy không học chung trường nhưng vẫn chia sẻ mọi thứ.

Rồi mùa Noel đầu tiên khi chúng tôi bước vào đại học cũng đến, mùa Noel lạnh lẽo nhất, anh đã mãi mãi xa tôi. Anh mất trong vụ tai nạn giao thông, bao mơ ước đành bỏ dở, niềm tin trong tôi cũng tắt lịm, còn mình tôi bước qua nỗi đau rồi cũng đi hết con đường đại học.

Ra trường, tôi xin đuợc việc trong một công ty tư nhân, lương không nhiều nhưng đủ chi trả cho cuộc sống thường ngày. Đến đây, tôi gặp anh, một người đàn ông trung niên dày dặn kinh nghiệm sống. Ban đầu, tôi ngưỡng mộ vì anh rất tài giỏi, xem anh như đàn anh của mình và hết sức tôn trọng. Sau vài lần tiếp xúc, anh mời tôi cà phê, chia sẻ kinh nghiệm sống và giúp đỡ tôi rất nhiều, chẳng hiểu từ lúc nào tôi có tình cảm với anh.

chong-da-giup-toi-thoat-khoi-noi-dau-do-tinh-cu-da-co-vo-gay-ra

Ảnh minh họa.

Rồi một tối, sau buổi cà phê, chúng tôi đi dạo, tôi đã không kiềm chế đuợc mình và trao đời con gái cho anh, một người đàn ông có vợ. Cảm giác tội lỗi xen lẫn đau khổ, tôi không biết làm sao để thoát ra, cuộc sống trong tôi như địa ngục khi gia đình biết chuyện. Tôi sống trong nước mắt và luôn nhớ về anh, mặc dù đã nhiều lần tôi nói sẽ chấm dứt nhưng anh cứ quan tâm, lo lắng khiến tôi không thể quên anh được.

Tình yêu tôi dành cho anh thật mãnh liệt nhưng cũng đầy nước mắt, sau các cuộc hẹn là sự dày vò lương tâm, ân hận nhưng chưa đủ dũng khí bước qua. Một lần tôi hỏi rằng anh sẽ cưới tôi chứ? Anh bảo không thể nhưng nói vẫn yêu tôi. Một lời nói yêu phũ phàng nhất mà tôi đón nhận. Từ đó, tôi quyết tâm từ bỏ anh, từ bỏ tình yêu mà tôi ngộ nhận, đau lắm chứ khi trao đi đời con gái của mình cho một người như thế. Hàng đêm, tôi đều nhớ đến và khóc, thật sự chưa thể quên những gì đã trải qua. Tôi đến chùa và cầu nguyện, mỗi lần như thế thấy lòng nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Sau đó, tôi gặp người đàn ông khác, là chồng bây giờ. Anh yêu và xác định sẽ cưới tôi. Tôi chấp nhận làm cô dâu sau 3 tháng quen anh. Tôi không có tình yêu nhưng vì muốn quên đi mối tình đầy tội lỗi trước đó nên chấp nhận làm vợ anh. Anh là người đàn ông chu đáo và ấm áp, đã dùng tình yêu chân thành để cảm hóa tôi. Giờ tôi đã yêu anh, cảm nhận đuợc hạnh phúc hàng ngày anh mang đến, thầm cảm ơn ông trời đã mang anh đến bên tôi. Khi gặp lại người đàn ông đã có vợ ấy, tôi vẫn vui vẻ và không còn chút cảm giác gì khác. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến vợ người đàn ông ấy vì từng chen ngang vào cuộc sống của 2 người, gửi tiếp một lời xin lỗi đến chồng vì ban đầu tôi đã lợi dụng cuộc hôn nhân này, cũng may tôi đã nhận ra đâu mới là lẽ sống và hạnh phúc mà mình muốn tìm.

Huệ

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?