Chồng chi ly tài chính khiến tôi chán nản

Ai nhìn cũng bảo anh rất hiền nhưng tôi thật sự buồn và suy nghĩ nhiều vì chồng chi tiêu quá kỹ.

Thứ năm, 7/9/2017, 08:45 (GMT+7)

Chúng tôi lấy nhau đến nay đã 2 năm, anh 45 tuổi, chưa lập gia đình lần nào, tôi 35 tuổi, vợ chồng tôi chưa có con. Anh làm phân phối hàng cho một công ty ngoài Hà Nội rồi kinh doanh thêm dựa trên nguồn khách hàng anh biết. Nói chung thu nhập của anh trên dưới 20 triệu đồng. Tôi làm nhân viên văn phòng lương 4 triệu đồng. Anh ít nói, không câu nệ việc nhà, giúp tôi nhiều việc, tôi luôn ghi nhận điều này và thật sự anh lấy được cảm tình của bạn bè, gia đình mẹ tôi. Ai nhìn cũng bảo anh rất hiền nhưng tôi thật sự buồn và suy nghĩ rất nhiều vì chồng chi tiêu quá kỹ.

chong-chi-ly-tai-chinh-khien-toi-chan-nan

Ảnh minh họa.

Một tháng anh đưa tôi 3 triệu đồng tiền ăn, mua hộ anh gói cà phê anh đưa đúng 50 nghìn đồng, mua hộ anh cây thuốc lá anh đưa 110 nghìn đồng, nói chung anh rất rành mạch trong chi tiêu của vợ chồng. Tháng nào trong nhà sắm tủ lạnh mới hay bất kỳ gì thứ gì là anh lại kêu tiêu nhiều thế, rồi không đưa tiền ăn cho tôi nữa. Không bao giờ anh ăn ngoài vì sợ bẩn, ngày giỗ chạp chính tay anh lên món ăn rồi đi mua về cho tôi nấu. Tôi rất buồn chuyện này vì gia đình chưa tìm được tiếng nói chung trong việc tài chính. Tôi không phung phí, tính toán rất hợp lý, trước khi cưới anh tôi có làm ăn lỗ 50 triệu đồng, anh nói tôi làm trả nợ còn anh lo tiền ăn. Thế nhưng từ khi lấy anh đến nay, 3 triệu đồng tiền ăn anh đưa không đủ tôi phải thêm tiền vào đi chợ, mua sắm trong gia đình, vì thế vẫn chưa trả được nợ.

Tôi không có ý lấy tiền anh để trả nợ nhưng anh sống độc thân từ trước nên cái gì anh cũng thiếu, kể cả quần áo anh mặc cũng rất tuyềnh toàng, tôi không chịu nổi nên phải mua sắm cho anh. Giờ tôi phải làm sao với chồng, nói ra sợ anh buồn, không nói lại ấm ức trong lòng. Tôi rất cần lời khuyên từ các bạn. Chân thành cảm ơn.

Dương

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?