Thứ tư, 19/3/2014, 14:45 (GMT+7)

Chồng chê vợ dốt, lười trước mặt mọi người

Bạn tôi thất nghiệp vì công ty đóng cửa nhưng mỗi khi có bạn bè tới nhà chơi, anh chồng lại thẳng thừng chỉ trích, so sánh vợ với người này, người nọ.

Từ hôm nghe tâm sự của nhỏ bạn thân, lòng tôi cảm thấy day dứt lắm vì không thể làm gì giúp bạn. Công ty của bạn tôi đang làm chỉ còn khoảng một tháng nữa là chính thức đóng cửa nên bây giờ, cô ấy phải chạy vạy khắp nơi để tìm việc. Tuy đã gõ cửa nhiều công ty nhưng vẫn không có nơi nào nhận cả.

Thật sự mà nói thì bạn tôi là một người rất giỏi giang. Khi mới bước chân vào công ty, bạn tôi là một công nhân bình thường vì lúc đó cô ấy chỉ học hết lớp 12 và vì nhà nghèo nên không thể vào đại học. Sau nửa năm, bạn tôi được bổ nhiệm làm trưởng nhóm của bộ phận lắp ráp và khoảng gần 2 năm sau thì trở thành một thành viên trong bộ phận kế hoạch của công ty, chuyên quản lý các đơn hàng, sắp xếp kế hoạch sản xuất, xuất hàng và kiêm luôn thủ kho thành phẩm. Hiện tại, cô ấy đã có 8 năm kinh nghiệm và cũng đã đi học thêm buổi tối để nâng cao bằng cấp.

coi-thuong-4901-1395214372.jpg

Chồng cô ấy luôn chê vợ dốt, lừa nên mới bị thất nghiệp, không công ty nào nhận.

Khi đi xin việc, cô ấy toàn rớt ngay từ vòng gửi xe - điều này khiến tôi rất kinh ngạc. Bạn tôi nói là công ty nào cũng yêu cầu cô ấy phải biết ngoại ngữ nhưng bạn tôi lại nói ngọng nên không thể học ngoại ngữ. Bản thân tôi đã cố rất nhiều để dạy cho cô ấy nhưng không được. Cô ấy nói, phỏng vấn không được cũng không sao nhưng điều làm cô ấy buồn nhất là cách cư xử của những người làm công tác tuyển dụng. Tôi nghĩ khi làm việc thì người ta cần kinh nghiệm, khả năng xử lý tình huống, vấn đề phát sinh hơn là cần ngoại ngữ.

Và quan trọng nhất là thái độ của chồng cô ấy khi biết cô chưa tìm được việc. Mỗi khi có bạn bè tới nhà chơi, anh ta thẳng thừng chỉ trích vợ, kể lể với nhiều người là vợ anh ta dốt, lười biếng nên giờ mới bị thất nghiệp, không công ty nào nhận, chằng bù cho chị A, em B làm cùng với anh, vừa giỏi việc cơ quan lại còn mát tay kinh doanh thêm bên ngoài.

Hôm cô bạn gọi điện cho tôi, cô ấy khóc nhiều lắm. Bạn tôi nói, cùng lắm là cô ấy sẽ làm công nhân vì không thể chịu được kiểu xem thường của chồng. Hai chúng tôi chỉ biết khóc cùng nhau. Tôi không quen biết nhiều nên chẳng thể giới thiệu công việc cho bạn. Mấy ngày hôm nay, tôi cũng tìm hiểu chỗ này, chỗ kia tìm việc giúp bạn nhưng không khả quan. Xin các anh, chị cho tôi lời khuyên. Tôi rất muốn giúp bạn của mình vượt qua thời kỳ khó khăn này.

HongKH

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng Tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao