Chọn váy cưới khi đón dâu xa

May váy cưới để tiết kiệm chi phí khi sử dụng nhiều lần và chọn dáng đơn giản cho đỡ vất vả khi phải đi đường xa.

Thứ năm, 2/8/2012, 15:30 (GMT+7)

>> Mẹo trang điểm dành cho cô dâu
>> Chuẩn bị tâm lý khi cưới chồng xa

Khi phải tổ chức đám cưới ở hai nơi xa nhau, việc đi lại và các bước chuẩn bị luôn khiến uyên ương đau đầu. Với cô dâu, không chỉ chuẩn bị chu đáo việc trang điểm mà còn phải khéo léo chọn lựa kiểu váy trong ngày rước dâu xa.

Nên may váy cưới

Nếu cô dâu và chú rể ở gần nhau, cách tiết kiệm chi phí nhất là thuê váy cưới hoặc đặt dịch vụ trọn gói ở các cửa hàng áo cưới. Tuy nhiên, với đám cưới xa, các cặp đôi phải tổ chức tiệc vài lần, mỗi lần như vậy lại đi thuê váy cưới sẽ khá tốn kém, đôi khi đắt hơn cả tiền may váy. Ở đa số cửa hàng váy cưới, giá thuê váy cưới mặc lần đầu tiên thường bằng 75% so với giá bán, như vậy là quá cao nếu cô dâu phải thuê nhiều lần.

Nên may váy khi phải tổ chức đám cưới ở nhiều nơi.

Nên may váy khi phải tổ chức đám cưới ở nhiều nơi.

May váy cưới có nhiều mức giá khác nhau, nhưng trung bình nằm trong khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng là cô dâu đã có một chiếc váy ưng ý. Nếu có điều kiện, chọn những kiểu váy cầu kỳ hơn, với mức giá từ 10 triệu đồng trở lên. Nếu, sử dụng cho hai hoặc ba lần tổ chức tiệc cưới ở các nơi khác nhau thì giá thành rẻ hơn nhiều so với đi thuê.

Sau khi sử dụng xong váy cưới, tân nương giữ váy làm kỷ niệm nếu muốn, hoặc chọn giải pháp bán lại cho người khác để "gỡ vốn". Ở các cửa hàng áo cưới, có dịch vụ mua lại váy cưới mà bạn đã may của họ. Ngoài ra, thanh lý váy trên các diễn đàn chuyên về đám cưới cũng được rất nhiều cô dâu khác quan tâm.

Chọn kiểu dáng đơn giản

Váy càng nhẹ nhàng, cô dâu càng đỡ mệt mỏi khi di chuyển nhiều.

Váy càng nhẹ nhàng, cô dâu càng đỡ mệt mỏi khi di chuyển nhiều.

Với việc phải di chuyển một quãng đường xa, từ nhà cô dâu sang nhà chú rể, khéo léo chọn váy, cô dâu sẽ bớt mệt mỏi. Kiểu váy đơn giản, nhẹ nhàng, ít bồng sẽ thuận tiện hơn, tuy rằng có thể làm cô dâu không lộng lẫy bằng dáng váy cầu kỳ. Thay vào đó, cô dâu có thể làm mình thu hút nhờ phụ kiện tóc, trang sức hoặc đôi giày bắt mắt.

Đám cưới tổ chức vào mùa hè hoặc thu, tân nương chọn váy cưới ngắn hoặc váy dáng dạ hội, đuôi không bồng bềnh nặng nề. Hoặc một giải pháp khác là mặc áo dài khi tổ chức ở nhà gái và rước dâu, mặc váy trong tiệc cưới ở nhà trai.

Thái An
Ảnh: Style Me Pretty

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?