Chọn phụ kiện cưới cho 5 kiểu mặt phổ biến

Mỗi khuôn mặt lại có một cách tô điểm và làm đẹp riêng. Cô dâu cần chú ý kết hợp từ cách trang điểm, kiểu tóc cho đến phụ kiện, khăn voan.

Thứ sáu, 13/6/2014, 05:14 (GMT+7)

Thời trang thể hiện ở từng chi tiết nhỏ nhất. Không chỉ là sự chọn lựa, cô dâu còn cần tìm hiểu cách kết hợp hoàn hảo giữa cơ thể và những phụ kiện thời trang. Mỗi khuôn mặt lại có một đặc điểm riêng. Ngoài cách trang điểm và kiểu tóc, phụ kiện dành cho tóc cũng có những yêu cầu riêng đối với từng kiểu dáng khuôn mặt.

1. Mặt trái xoan

Đây là kiểu dáng dễ kết hợp nhất, không chỉ kiểu tóc mà cô dâu còn có thể chọn bất kỳ phụ kiện yêu thích nào. Với kiểu tóc búi cao, búi thấp lệch, xõa tự nhiên, cô dâu có rất nhiều lựa chọn để kết hợp. Đó có thể là một chiếc băng đô đính đá, vòng hoa đội đầu rực rỡ, hoặc vài bông hoa cài lệch thanh nhã.

4-3488-1402305633.jpg

2. Mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có đặc điểm vùng trán rộng, cằm nhỏ gọn. Cô dâu có khuôn mặt hình trái tim nên chọn phụ kiện dáng mỏng, cài lệch ngay phần mai tóc phía trên tai để tôn lên đôi gò má duyên dáng. Ngoài ra, cô dâu có thể tạo kiểu tóc đánh rối kết hợp cùng một chiếc bờm hoặc băng đô nhỏ, mảnh theo phong cách bohemian.

8-3607-1402305633.jpg

3. Mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, bên cạnh việc trang điểm tạo khối cho gương mặt thon gọn, cô dâu nên để mái lệch và áp dụng cách cài phụ kiện lệch một bên. Cách phối hợp này sẽ làm giảm cảm giác gương mặt tròn hoặc bầu bĩnh cho cô dâu. Một chiếc bờm với hoa trang trí lệch bên hay một chiếc mạng che mặt theo phong cách cổ điển sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho cô dâu. 

Nếu cô dâu có gương mặt tròn nhưng tổng thể khuôn mặt nhỏ xinh, cô dâu cũng có thể chọn vòng hoa đội dầu. Nhưng cô dâu cần tránh vòng hoa có kích thước lớn, choán hết gương mặt. Vòng hoa mảnh mai với những bông hoa nhỏ li ti sẽ thích hợp hơn.

3-2811-1402305633.jpg

4. Mặt dài

Vì đặc điểm chiều dài lớn hơn hẳn so với chiều rộng, cô dâu nên tìm kiểu tóc và phụ kiện giúp tăng chiều rộng và tạo sự cân đối cho gương mặt. Một bông hoa to với chi tiết rủ mềm mại hay một chiếc mạng che ngang mắt là những phụ kiện hoàn hảo giúp cô dâu che khuyết điểm và hướng sự thu hút đến đôi gò má xinh xắn. 

Ngoài ra, kiểu tóc với những lọn xoăn to bồng bềnh cũng có thể tăng chiều rộng cho khuôn mặt. Để kết hợp, cô dâu có thể chọn một phụ kiện nhỏ xinh và chải tóc lệch sang một bên. 

7-9639-1402305633.jpg

5. Mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường tạo cảm giác cứng nhắc và thiếu nét nữ tính cho cô dâu. Để khắc phục nhược điểm này, cô dâu cần lựa chọn những phụ kiện có thể làm giảm sự góc cạnh của gương mặt. Mái tóc tạo ngôi không cân xứng hoặc kéo lệch về một bên sẽ khiến gương mặt mềm mại hơn. Với những phụ kiện dành cho tóc, cô dâu cần tránh chọn loại cài ngay sát xương gò má hay ngay sát tai. Cài lùi một chút chếch sau tai hoặc lệch trên đỉnh đầu sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn. Nếu sử dụng băng đô, cô dâu nên để ngôi hơi lệch để giảm cảm giác cân xứng, góc cạnh.

2-5551-1402305633.jpg

Nguyên Thương
Ảnh: Percyhandmade

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?