Thứ tư, 22/10/2014, 15:57 (GMT+7)

Chọn ngày cưới đầu năm cho nữ sinh 1989

Tháng giêng và tháng hai đều có những ngày tốt, phù hợp với việc cưới hỏi cho cô dâu sinh năm Kỷ Tỵ.

Em sinh ngày 1/4/1989 âm lịch lúc 10h, bạn trai em sinh ngày 16/2/1989 lúc 5h sáng. Chúng em định tổ chức đám cưới vào đầu năm 2015 (sau Tết Nguyên đán), mà chưa chọn được ngày nào, nhờ chị tư vấn giúp em chọn ngày đẹp tốt cho hôn lễ. (Đỗ Lê)

11-7683-1413968221.jpg

Ảnh: Ido.

Tư vấn tham khảo:

- Việc cưới xin thường chọn ngày dựa theo tuổi của nữ. Với nữ sinh năm 1989 (tuổi Kỷ Tỵ) thì kết hôn năm 2015 (Ất Mùi) là hợp tuổi. 

- Nếu định cưới vào tháng giêng Âm lịch năm 2015 thì có thể cân nhắc chọn ngày ngày 21/1 Âm lịch (nhằm vào ngày 11/3 Dương lịch). Đây là ngày Bính Tuất, có nhiều sao tốt như Minh tinh, Hoạt diệu, Lục hợp... và là ngày đại cát, tốt cho mọi việc, nhất là cưới xin. 

- Nếu định cưới vào tháng 2 Âm lịch trong năm 2015 thì nên chọn ngày 8/2 Âm lịch (nhằm vào ngày 27/3 Dương lịch). Đây là ngày Nhâm Dần - ngày đại cát trong tháng hai với những ngôi sao tốt như Ngũ phú, Cát khánh, Thanh long, Phúc hậu...

Ngày Dần không xung khắc với tuổi Tỵ. Theo thuyết Địa chi lục xung, nghĩa là 12 chi tạo nên 6 cặp tương xung, gồm: Tý - Ngọ tương xung, Mão - Dậu tương xung, Dần - Thân tương xung, Tỵ - Hợi tương xung, Sửu - Mùi tương xung. Vì dân gian quen miệng đọc cho thuận nên mọi người hay đọc ghép thành "Tý - Ngọ, Mão - Dậu tứ hành xung", "Dần - Thân, Tỵ - Hợi tứ hành xung" và "Thìn - Tuất, Sửu - Mùi tứ hành xung". Điều này dễ gây ra các hiểu lầm vì không có cặp tứ hành xung nào cả mà phải đọc theo cặp Địa chi lục xung như trên.

Ngoài ra, chọn ngày cưới đều phải dựa theo tính chất ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo mới quyết định được ngày có hợp với cưới xin hay không. Bạn cũng nên cân nhắc giờ đón dâu và đãi tiệc sao cho thuận tiện cả hai nhà.

Châu Long

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?