Chọn MC 'cây nhà lá vườn' cho tiệc cưới

Những người dẫn chương trình là bạn bè, người thân của cô dâu chú rể sẽ tạo ra không khí thoải mái, gần gũi cho tiệc cưới.

Thứ sáu, 6/4/2012, 11:13 (GMT+7)

>> Đau đầu với MC tiệc cưới

img9782-146399-1368269604_500x0.jpg

MC sẽ là người gắn kết cô dâu chú rể với khách mời và là người điểu khiển để toàn bộ chương trình đám cưới diễn ra suôn sẻ.

Trong đám cưới, MC (hay còn gọi là người dẫn chương trình) là nhân vật không thể thiếu và góp phần lớn trong sự thành công của mỗi buổi tiệc. Hiện nay, các công ty cung cấp MC chuyên nghiệp không thiếu, nhưng nhiều gia đình lại chọn một người bạn thân thiết để "gánh" trọng trách điều khiển chương trình trong tiệc cưới, bởi những người gần gũi với cô dâu chú rể sẽ là người hiểu rõ câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính và không mắc phải các lỗi nhầm lẫn không đáng có.

Trách nhiệm của MC

- MC là người thông báo cho các vị khách mời biết lịch trình buổi lễ, giới thiệu những nhân vật trong gia đình cô dâu chú rể và thời điểm đôi uyên ương ra mắt họ hàng, bạn bè. Người dẫn chương trình cũng là người đại diện cho gia đình giao tiếp với khách mời và phải có khả năng khuấy động không khí vui vẻ trong bữa tiệc.

- Người dẫn chương phải biết cách kết nối cô dâu chú rể với khách mời và xử lý mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ, thuận lợi. Duyên hài hước của MC cũng cần thiết cho đám cưới. Những câu nói pha trò thích hợp của người dẫn chương trình sẽ khiến các vị khách hài lòng.

Yêu cầu khi chọn MC "cây nhà lá vườn"

- Khi nhờ tới những người bạn thân, hay các thành viên trong gia đình, bạn nên chọn những người có khả năng giao tiếp linh hoạt trước đám đông, tốt nhất nên nhờ những người từng có kỹ năng phát biểu trước đông người để khi lên sân khấu họ không bị lúng túng.

- Ngoài ra, khách mời trong tiệc cưới thường bao gồm cả những người lớn tuổi như bạn bè, đồng nghiệp, người quen của bố mẹ hai bên, nên khi chọn MC, bạn cần chú ý chọn người có phong độ chững chạc, độ tuổi nên dao động từ 25 tới 40 tuổi, không nên chọn MC trẻ tuổi hơn cô dâu chú rể nhiều để đảm bảo sự tôn trọng, tin tưởng.

- Vì lễ thành hôn là nghi thức quan trọng nên MC cần có lối dẫn dắt hợp lý, tránh những chiêu pha trò suồng sã của giới trẻ nếu gia đình bạn không muốn bị đánh giá là khiếm nhã, thiếu tôn trọng khách.

- Đa số MC cho đám cưới thường là nam giới, chủ yếu do giọng nói của họ to, rõ ràng và thường có phong cách già dặn, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn một đôi MC, gồm một người nam và một người nữ, khiến chương trình thêm sinh động.

Lợi thế của MC là bạn bè, người thân

- Những người dẫn chương trình có mối quan hệ thân thuộc với cô dâu chú rể sẽ tránh được những lỗi nhầm lẫn cơ bản như nhầm tên tuổi cô dâu chú rể, nhầm tên bố mẹ hai bên.

- Tất nhiên những người dẫn chương trình không chuyên sẽ có lỗi nhỏ đôi lúc có thể mất bình tĩnh nhưng quan trọng là họ sẽ tạo ra cảm giác gần gũi, thoải mái, không giống như những MC chuyên nghiệp chỉ học thuộc kịch bản.

- Khi nhờ người thân, bạn bè làm MC, gia đình sẽ không phải chi một khoản tiền lớn như thuê MC chuyên nghiệp và có thể bàn bạc được cụ thể các chi tiết, lịch trình cụ thể trong lễ cưới.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?